Ông Donald Trump viết trên Twitter: "Họ bịa ra chuyện thông đồng với Nga, tìm không ra bằng chứng, thế nên giờ họ lại bịa ra câu chuyện về việc cản trở công lý. Hay đấy!".

Báo Washington Post dẫn phát biểu của những giới chức không nêu tên hôm 14.6 cho biết, công tố viên đặc biệt Robert Mueller đang điều tra Tổng thống Donald Trump vì cản trở công lý.

Một giới chức giấu tên cho biết, công tố viên đặc biệt Mueller đang điều tra hai đầu mối chính.

Một là có người nào trong chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump dính líu đến ông Donald Trump hay chuyện làm ăn của ông Donald Trump có những giao dịch bất hợp pháp với các giới chức Nga, hoặc với những người có quan hệ với điện Kremlin hay không.

Hai là điều tra xem có hành vi phạm tội nào hay không, ông Donald Trump hay những người khác có tìm cách che đậy việc này hay cản trở cuộc điều tra liên hệ đến họ hay không.

Trong khi đó, Mátxcơva bác bỏ những kết luận của các cơ quan tình báo Mỹ là Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm ngoái để chuyển hướng phiếu bầu có lợi cho ông Trump.

Nhà Trắng cũng phủ nhận bất cứ sự cấu kết nào. Ông Donald Trump đã nhiều lần chỉ trích cuộc điều tra, nói rằng đảng Dân chủ không thể khoanh tay khi ông thắng cử.