"Cơ quan truyền thông giả mạo và lừa đảo đang nỗ lực để thuyết phục đảng Cộng hòa và những người khác rằng, tôi không được sử dụng mạng xã hội. Nhưng hãy nhớ, tôi đã thắng trong cuộc bầu cử vào năm 2016 với sự trợ giúp của các cuộc phỏng vấn, nhiều bài phát biểu và các trang mạng xã hội. Tôi đã phải chống tin tức giả mạo, và tôi đã làm được điều đó. Chúng tôi sẽ tiếp tục giành chiến thắng!" - ông Donald Trump viết.

Tiếp đó, Tổng thống Donald Trump đăng thêm một tweet, trong đó ông tuyên bố "đang suy nghĩ về việc đổi tên từ "tin tức giả mạo" của CNN sang "tin tức lừa đảo".

Trong suốt chiến dịch tranh cử, ông Donald Trump bắt đầu cuộc chiến với giới truyền thông, trong số đó có nhiều phương tiện "giả mạo", như ông nói. Trong tiến trình bầu cử, phần lớn giới truyền thông ủng hộ bà Hillary Clinton, đối thủ của ông Donald Trump và tiếp tục đưa tin chỉ trích chính quyền sau khi tổng thống nhậm chức.

Trên trang Twitter riêng của mình, Tổng thống Donald Trump thường công kích kịch liệt đáp trả những phương tiện truyền thông có thái độ chỉ trích ông như New York Times, cũng như kênh truyền hình CNN. Ngược lại, ông hài lòng lưu ý đến nội dung của kênh Fox News, kênh truyền hình lớn duy nhất ủng hộ đảng Cộng hòa.