Những bức ảnh gây sửng sốt với người xem, cho thấy những người Triều Tiên vui vẻ với cuộc sống thường nhật ở các quảng trường, nhà ga, trong khi trẻ em lắng nghe tiếng đàn của một người chơi accordion.

Những bức ảnh kinh ngạc khác cho thấy vẻ đẹp ngoạn mục của Triều Tiên. Thủ đô Bình Nhưỡng rực sáng vào ban đêm với các toà nhà chọc trời nằm rải rác khắp thành phố. Những bức ảnh phong cảnh tuyệt đẹp vùng nông thôn và những đền thờ cũng được giới thiệu.

Trẻ em Triều Tiên nghe đàn accordion. Ảnh: Media Drum

Những bức ảnh hiếm hoi hé lộ về cuộc sống thật ở Triều Tiên đã được nhà thiết kế web người Malaysia, Reuben Teo, 31 tuổi, chụp trong chuyến thăm nước này.

"Do những định kiến trong đầu tôi về Triều Tiên, như chiến tranh, quân đội, tuyên truyền, tôi vừa rất phấn kích nhưng cũng vừa sợ hãi khi lần đầu tiên đến Triều Tiên" - tờ Express dẫn lời anh Teo cho hay.

"Cùng với thời gian và những quan sát trong chuyến đi, tôi bắt đầu nhận thấy Triều Tiên thực sự có cuộc sống xã hội riêng. Tôi cũng nhận ra rằng, Triều Tiên bị mắc kẹt trong nhiều năm, đặc biệt là những năm 80. Nó giống như thời kỳ sống trong kén. Nhưng bất chấp tất cả những điều đó, vẫn có rất nhiều vẻ đẹp ẩn giấu bên trong những cánh cửa đóng kín của Triều Tiên" - anh Teo nói.

Thủ đô Bình Nhưỡng với những toà nhà cao tầng. Ảnh: Media Drum

"Có thể họ không có chung tiêu chuẩn về thẩm mỹ như chúng ta, nhưng cách mà họ diễn giải về vẻ đẹp rất độc đáo và kinh ngạc. Tôi nhìn thấy vẻ đẹp trong những thành phố, phong cảnh thiên nhiên và cả con người Triều Tiên" - anh Teo bày tỏ.

Anh Teo dùng máy Nikon D800 để chụp ảnh. Anh tin rằng những bức ảnh của mình cho thấy một khía cạnh khác của Triều Tiên so với những gì nước này thường được miêu tả trên báo chí.

"Tôi nghĩ, bằng cách chia sẻ những câu chuyện và kinh nghiệm của tôi với mọi người, chúng ta sẽ mở một cánh cửa để nhìn nhận Triều Tiên theo một cách nhìn khác" - anh Teo nói. 

Khung cảnh yên bình ở Triều Tiên. Ảnh: Media Drum

Anh Teo hy vọng, những bức ảnh của mình sẽ làm sáng tỏ về một Triều Tiên thực, và đề xuất Triều Tiên là điểm đến hàng đầu.

"Triều Tiên có thể không phải là một nước giàu có hay hiện đại so với tiêu chuẩn của phương Tây, nhưng nó có những điểm riêng biệt. Người dân Triều Tiên là một trong những người thân thiện nhất mà tôi từng gặp trong những chuyến đi đến nhiều nơi trên thế giới. Đất nước này cực kỳ sạch sẽ, và tôi có thể thành thật mà nói rằng Triều Tiên sạch không kém gì Nhật Bản. Hãy đưa Triều Tiên vào danh sách các điểm thăm thú của bạn".