Truyền thông địa phương cho biết, phác họa ngoại hình của kẻ giết người đã được mô phỏng theo lời kể của nhân chứng.
Theo hãng tin Ria Novosti, cảnh sát đang truy tìm nghi phạm cao khoảng 1m70 đến 1m75, có mái tóc ngắn, mặc quần jean màu xanh và chiếc áo len màu nâu.

Bên cạnh đó, theo 1 tuyên bố trên mạng: “Các đơn vị điều tra vụ sát hại chính trị gia Nemtsov sẵn sàng trả một phần thưởng trị giá 3 triệu rúp (khoảng 48.900 USD) cho những thông tin giá trị cho cuộc điều tra”. Cũng theo tuyên bố này, danh tính của người cung cấp thông tin sẽ được đảm bảo.

Ông Boris Nemtsov – một thủ lĩnh đối lập nổi bật của Nga – bị sát hại hôm 27.2 tại Mátxcơva lúc 23h40 (giờ địa phương). Ủy ban điều tra đã khởi tố 1 vụ án hình sự về tội giết người và sở hữu vũ khí trái phép.

Theo Ủy ban này, nhân chứng chủ chốt là cô Anna Duritskaya, một phụ nữ Ukraina có mặt tại hiện trường cùng ông Nemtsov vào thời điểm xảy ra vụ việc  - vẫn đang được điều tra và được bảo vệ nghiêm ngặt.

Cũng theo Ủy ban điều tra, các cuộc điện thoại của ông Nemtsov và các hình ảnh ghi lại dọc theo con đường mà chính trị gia người Nga đi qua cũng đang được nghiên cứu.

Hiện tại vẫn chưa có bằng chứng nào được phát hiện và các nhà điều tra cũng đang xem xét một số giả thuyết cho rằng, đây là một vụ giết người theo hợp đồng.

Trong khi đó, tại thủ đô Mátxcơva, hàng nghìn người đã xuống đường diễu hành tưởng nhớ chính trị gia Nemtsov trong suốt hai ngày 28.2 và 1.3.

Các cuộc diễu hành tưởng nhớ ông Nemtsov cũng diễn ra ở một số thành phố khác của Nga, trong đó có St Petersburg.