"Những gì xảy ra là đi quá giới hạn bình thường. Các tác giả và những người ủng hộ dự luật trừng phạt đã phạm phải một bước đi nghiêm trọng, phá hủy triển vọng bình thường hoá quan hệ Nga-Mỹ, và không che giấu rằng đó là mục tiêu của họ" - ông Ryabkov nói. 

Nga nhiều lần cảnh báo Mỹ rằng, Mátxcơva sẽ trả đũa cho những hành động thù địch, và ông Ryabkov một lần nữa nói rõ, Nga ngày càng mệt mỏi vì phải kiềm chế. 

Ông Ryabkov lưu ý rằng, mặc dù Nga vẫn giữ ý định đối thoại với Mỹ về nhiều vấn đề quan trọng với cả hai nước, nhưng càng ngày càng có ít cơ hội hợp tác hơn vì chính sách của Mỹ. 

Cùng lúc, ông Konstantin Kosachyov - người đứng đầu Uỷ ban Đối ngoại Thượng viện Nga - kêu gọi Mátxcơva có hành động đáp trả "đau đớn" với Mỹ.

Ngày 25.7, Hạ viện Mỹ có kết quả bình chọn áp đảo trong cuộc bỏ phiếu thông qua các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga, Iran và Triều Tiên, với 419 phiếu thuận và chỉ có 3 phiếu chống. 

Dự luật này phải được Thượng viện thông qua trước khi được chuyển tới Nhà Trắng để Tổng thống Donald Trump xem xét ký hoặc phủ quyết.