Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga đưa ra sau khi truyền thông đưa tin Nga có thể đang chuẩn bị thiết lập một căn cứ khác ở Qamishli, phía đông bắc Syria, gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.
Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng, Thiếu tướng Igor Konashenkov, cho hay quân đội không có ý định thiết lập một căn cứ không quân bổ sung ở Qamishli hoặc các sân bay tiên tiến khác ở Syria.

Ông Konashenkov nhấn mạnh, các máy bay chiến đấu của Nga đóng tại căn cứ không quân Hemeimeem ở tỉnh Latakia của Syria, có thể tới bất cứ nơi nào ở Syria chỉ trong nửa giờ, do vậy không cần có thêm căn cứ không quân nào khác.

Các chiến đấu cơ của Nga đã thực hiện khoảng gần 6.000 đợt xuất kích kể từ khi Mátxcơva mở chiến dịch không kích ở Syria từ ngày 30.9.2015. 

Chiến dịch không kích của Nga đã hỗ trợ quân đội của Tổng thống Syria Bashar Assad tiến hành các cuộc tấn công và chiếm một số khu vực trọng điểm từ phe đối lập trong những tuần gần đây.
Tổng thống Vladimir Putin nói rằng, chiến dịch của không quân Nga tại Syria sẽ kéo dài cho đến khi cần thiết để hỗ trợ các cuộc tấn công của quân đội Syria.