Các biện pháp ban hành sẽ ngăn chặn các cá nhân và công ty, kể cả hai công ty của Nga, kinh doanh với công dân Mỹ và sẽ phong tỏa bất kỳ tài sản nào mà họ nắm giữ ở Mỹ.

Hành động này được thực hiện trong khi Mỹ đang chật vật kìm chế các chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên và sau khi nước này phóng hai phi đạn đạo vào tuần trước.

Các chế tài hôm 1.6 bao gồm hai công ty Nga là Ardis-Bearings LLC và Independent Petroleum Co., bị đưa vào danh sách đen vì cung cấp dầu mỏ và nguồn cung ứng tên lửa cho Triều Tiên.

"Bộ Tài chính đang làm việc với các đồng minh của chúng tôi để chống lại các mạng lưới tiếp tay cho các hoạt động gây bất ổn của Triều Tiên và chúng tôi hối thúc các đối tác thực hiện các bước song song để cắt đứt các nguồn tài trợ của họ" - VOA dẫn lời ông John Smith, Giám đốc Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài của Bộ Tài chính, cho biết.

Cùng ngày, các nhà ngoại giao Mỹ và Trung Quốc dự kiến sẽ yêu cầu Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc áp đặt thêm chế tài đối với những người và công ty dính líu tới chương trình tên lửa của nước này.

Cùng với các chế tài mới, Tổng thống Donald Trump đã điều một lực lượng tấn công hải quân đến vùng biển ngoài khơi bán đảo Triều Tiên và tổ chức các cuộc tập trận chung với Hàn Quốc để cảnh cáo.

Mới đây Mỹ đã thử nghiệm thành công một hệ thống bắn hạ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM).