Theo AP, chiếc máy bay không người lái này đã tiếp cận một doanh trại gần biên giới Syria và Jordan. Tại đây, quân đội Mỹ đang huấn luyện và cố vấn cho người Arab Syria chống lại các chiến binh Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.  

CNN dẫn lời nguồn tin quân đội Mỹ nói máy bay không người lái này được coi là một mối đe dọa và bị máy bay chiến đấu F-15 của Mỹ bắn hạ.

Một quan chức Mỹ giấu tên cho hay, chiếc máy bay không người lái bị bắn hạ là Shahed 129, do Iran sản xuất, được cho là do lực lượng thân chính phủ Syria điều khiển. Chiếc máy bay không người lái này có trang bị vũ khí đã nhắm vào binh sĩ Mỹ, sau đó bị bắn rơi bên ngoài khu vực không xung đột khoảng 55km. 

Vụ máy bay không người lái do Iran sản xuất bị bắn rơi diễn ra chỉ 1 ngày sau khi chiếc F/A-18 của Mỹ bắn rơi một máy bay Su-22 của Syria ở gần Tabqah. Vụ việc khiến Nga lên tiếng cảnh cáo bất cứ máy bay nào của liên quân do Mỹ dẫn đầu đi vào khu vực vùng trời Syria mà Nga đang hoạt động sẽ bị coi là mục tiêu.

Đây là lần thứ 2 trong tháng, Mỹ bắn rơi một máy bay không người lái có vũ trang ở gần doanh trại tại Al Tanf. Đầu tháng này, một máy bay không người lái Shahed 129 đã bị bắn hạ khi thả bom gần một đội tuần tra của liên quân và quân địa phương.