Theo truyền thông Nhật Bản, hai tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan và USS Carl Vinson đã rời khỏi vùng biển Nhật Bản từ ngày 5.6, sau khi kết thúc tập trận quân sự vào cuối tuần trước.

Trước đó, truyền thông Hàn Quốc cho hay, USS Carl Vinson đã kết thúc sứ mệnh của mình trong khu vực từ ngày 31.5. Sau đó, USS Carl Vinson và USS Ronald Regan đã tham gia cuộc tập trận quân sự 3 ngày giữa Hải quân Mỹ và Nhật Bản bắt đầu từ ngày 1.6.

Tàu USS Carl Vinson sẽ trở lại cảng căn cứ ở thành phố San Diego. USS Carl Vinson và các nhóm tàu tấn công gồm 2 tàu khu trục và một tàu tuần dương đã đến vùng biển gần khu vực Triều Tiên từ tháng 4 năm nay.

Tàu sân bay USS Nimitz. Ảnh: B.I

Mỹ đã cử một tàu sân bay khác là USS Nimitz tới khu vực gần bán đảo Triều Tiên làm nhiệm vụ. Tàu USS Nimitz dự kiến sẽ tham gia tập trận chung với Nhật Bản và Ấn Độ ở Ấn Độ Dương vào tháng 7 sau đó sẽ đến vùng vịnh Persia.

Theo thông cáo từ Hải quân Mỹ, tàu USS Nimitz sẽ dẫn theo tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS Kidd và USS Shoup trong nhóm tàu tấn công của mình. Ngoài ra, còn có các tàu khu trục mang tên lửa lớp Arleigh Burke là USS Howard và USS Pinckney và tàu tuần dương lớp Ticonderoga USS Princeton.