Do vậy, tất cả hành khách trên chuyến bay mang số hiệu 1252 của hãng hàng không Cát Tường (Juneyao Airlines) phải xuống máy bay và tiến hành thủ tục kiểm tra an ninh lần thứ hai, South China Morning Post tối 17.7 đưa tin. Theo báo cáo, đứa trẻ này đi cùng với ba người lớn.

Chuyến bay 1252 dự kiến cất cánh tại Thượng Hải lúc 6h55 ngày 16.7 để đến sân bay quốc tế Bắc Kinh. Với sự việc trên, gần trưa, chuyến bay chở hơn 180 người bằng máy bay Airbus A321 mới khởi hành. Sự việc khiến cộng đồng mạng Trung Quốc tức giận và cho rằng những người lớn đi cùng phải chịu trách nhiệm.

"Trẻ em không thể biết cách đi lậu? Chỉ có người lớn bảo thì nó mới làm vậy", một người sử dụng mạng Weibo nói. "Tôi muốn biết lỗ hổng an ninh đó là gì".

"Các bậc cha mẹ này tuyệt thật, họ dạy dỗ con cái mình hành vi xấu từ nhỏ", một người sử dụng tên Suzhou viết.

"Lần đầu tiên tôi nghe chuyện có ai đó đi lậu vé máy bay được! Điều đó thực sự là đủ rồi đấy! Hãy cấm bay đối với họ!", một cư dân mạng ở Hà Nam giận dữ lên tiếng.

Vụ việc này trở thành mối đe dọa an ninh mới nhất liên quan đến các chuyến bay và sân bay của Trung Quốc. Hồi tháng trước, một phụ nữ lớn tuổi đã khiến một chuyến bay của hãng hàng không Nam Phương Trung Quốc phải trì hoãn nhiều giờ sau khi ném nhiều đồng xu vào động cơ của máy bay với mong muốn thượng lộ bình an.

Còn hôm 15.7, một phụ nữ đã bị giam giữ 5 ngày sau khi cô này tìm cách vượt qua hàng rào an ninh tại sân bay Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông.

Vào tháng 2 năm ngoái, Hiệp hội Vận tải Hàng không Trung Quốc cũng đưa ra một loạt các hình phạt mới đối với hành khách bất hợp tác, bao gồm cả lệnh cấm bay bên cạnh những khoản phạt tiền đã có trong quy định.