Cảnh sát trưởng Ricky Banks của hạt Leflore nói với AP, chiếc máy bay vận tải quân sự KC-130 bị rơi cách phía bắc Jackson khoảng 135 km. Ông Banks cho biết, ít nhất 8 người trên máy bay đã được xác nhận thiệt mạng. Còn người đứng đầu cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp của hạt Leflore, ông Frank Randle nói, số người chết là 16.

Trực thăng đang tìm kiếm những người khác trên hiện trường gặp nạn - là một cánh đồng trồng đậu nành trong một khu vực đông dân cư.

Máy bay rơi xuống một cánh đồng trồng đậu nành. Ảnh: Kxan TV

Người phát ngôn Thuỷ quân Lục chiến Mỹ, đại uý Sarah Burns tuyên bố, chiếc KC-130 của Thuỷ quân Lục chiến "gặp nạn" vào chiều 10.7, nhưng không cung cấp thêm chi tiết.

Cảnh sát trưởng cứu hoả Marcus Banks cho biết, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 16 giờ (giờ địa phương), mảnh vỡ máy bay nằm rải rác trong bán kính 8km. Máy bay rơi xuống đất và bốc cháy dữ dội, khói dày đặc gây khó khăn cho nhân viên cứu hộ, khiến họ phải dùng thiết bị không người lái để kiểm soát ngọn lửa.

Khói bốc lên dày đặc. Ảnh: AP

Ảnh chụp trên không cho thấy máy bay bị cháy trơ khung, khói đen có thể nhìn thấy ở cách xa hàng kilomet. Càng về sau, máy bay càng cháy khủng khiếp hơn.

Các thông tin ban đầu cho biết, chiếc KC-130 của hãng Lockheed có thể cất cánh từ căn cứ hải quân ở Millington và chở theo đạn dược. Đài không lưu vẫn quan sát được máy bay ở Memphis, trước khi nó gặp trục trặc ở độ cao 6.000 mét và nổ tung trước khi rơi xuống đất.

Hiện các quan chức chưa cung cấp thông tin về nguyên nhân gây ra vụ tai nạn.

Lao Động sẽ liên tục cập nhật thông tin.