Theo Tân Hoa Xã, vụ lở đất đã quét qua hơn 60 ngôi nhà ở làng Xinmo, một ngôi làng hẻo lánh ở Tứ Xuyên, vào rạng sáng. Lớp đất đá sạt lở từ dốc núi xuống thung lũng kéo dài 800m chặn một khúc sông dài 2km và 1,6km đường giao thông.

Hơn 1.000 người đã tham gia công tác cứu hộ tại khu vực bị nạn, trong đó có hơn 100 nhân viên y tế. Theo thông tin từ trụ sở của lực lượng cứu hộ, 15 thi thể đã được tìm thấy từ đống đổ nát vào tối qua.

Hơn 120 người được cho là vẫn đang bị chôn vùi. Các chuyên gia địa chất tại khu vực này cho rằng cơ hội sống sót của các nạn nhân là rất thấp.

Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) cho hay, trưa 24.6, một cặp vợ chồng và con nhỏ đã được cứu, một người con khác của gia đình vẫn đang bị mắc kẹt.

Những hình ảnh từ Nhân dân Nhật báo của Trung Quốc cho thấy, lực lượng cứu hộ tiếp tục sử dụng đèn tìm kiếm người mất tích trong đêm. Các nhân viên cứu hộ đã tìm được hai người bị mắc kẹt sau vụ sạt lở. Dân làng cũng hỗ trợ công tác cứu hộ.

Cảnh sát đã chặn giao thông ở các con đường trong khu vực để cho xe cấp cứu hoạt động. Theo Tân Hoa Xã, mưa lớn đã gây ra vụ lở đất nghiêm trọng này.