Quân đội Israel nói rằng, họ nhằm mục tiêu vào hai vị trí pháo binh của Syria và một xe tải chở đạn dược. Hiện không có báo cáo về thương vong. Nhưng quân đội Israel đề phòng bằng cách chỉ thị cho dân thường tập trung tại các khu vực mở ở biên giới.

Đây là ngày thứ hai liên tiếp, Israel đáp trả lại những gì mà họ mô tả là hỏa lực bừa bãi bắn từ Syria. Israel cố gắng tránh cuộc nội chiến kéo dài 6 năm ở Syria và kiềm chế không đứng về bên nào, nhưng đã vài lần đáp trả trong những vụ tương tự như trên.

Israel cũng được cho là đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào các chuyến hàng tình nghi vận chuyển vũ khí cho kẻ thù của nước này là lực lượng Hezbollah, hiện đang chiến đấu ủng hộ chính phủ Syria.

"Chính sách của chúng tôi rõ ràng: Chúng tôi sẽ không dung thứ bất kỳ sự bắn phá nào, bằng súng cối hay rocket, từ bất kỳ mặt trận nào. Chúng tôi sẽ đáp trả mạnh mẽ bất cứ cuộc tấn công nào vào lãnh thổ hoặc công dân của chúng tôi" - ABC News dẫn lời Thủ tướng Benjamin Netanyahu phát biểu trước nội các hôm 25.6.

Trước đó, trong chiến sự hôm 24.6, máy bay của Israel tấn công nhiều vị trí khác nhau, tiêu diệt 2 xe tăng, để đáp trả hơn 10 loạt đạn pháo bắn sang từ Syria.

Báo chí Syria cho biết, một số người đã thiệt mạng và 5 binh lính bị thương trong cuộc tấn công của Israel.

Israel chiếm cao nguyên Golan từ Syria trong cuộc chiến tranh Trung Đông năm 1967, sau đó sáp nhập vào vùng cao nguyên chiến lược nhìn ra phía bắc Israel, nhưng việc sáp nhập không được quốc tế công nhận.