Trích nguồn Bộ Tư pháp Mỹ, tờ Post hôm qua nói rằng năm ngoái ông Session đã 2 lần trò chuyện với đại sứ Nga khi ông còn là thượng nghị sĩ Mỹ. Song trong phiên điều trần việc bổ nhiệm ông thành tổng chưởng lý, khi được hỏi về những mối liên hệ có thể giữa chiến dịch tranh cử của ông Trump với các quan chức Nga, ông đã không tiết lộ những cuộc gặp này.

Bà Pelosi, lãnh đạo phe Dân chủ trong Hạ viện, kêu gọi ông Session từ chức. Bà cũng kêu gọi một cuộc điều tra độc lập chung của 2 đảng về những mối liên hệ của ông Trump với Nga.

"Session không thích hợp để giữ vai trò quan chức hành pháp cao nhất của đất nước ta và phải từ chức" - tuyên bố của bà Pelosi nói.

Trong tuyên bố sau đó mà người phát ngôn Sarah Isgur Flores của ông Session đưa ra, ông nói rằng ông chưa bao giờ thảo luận các chi tiết của chiến dịch tranh cử với các quan chức Nga.

Cáo buộc đó là "sai trái" - ông Session nói.

Tháng trước cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông Trump là Michael Flynn đã bị cách chức sau khi thảo luận việc cấm vận của Mỹ với đại sứ Nga tại Mỹ trước khi ông Trump nhậm chức.

Tờ Washington Post nói rằng một trong các cuộc gặp của ông Session là thảo luận riêng với Đại sứ Nga tại Mỹ Sergei Kislyak diễn ra tại văn phòng thượng nghị sĩ của ông khi đó.

Theo tờ báo, khi các cuộc gặp diễn ra vào tháng Bảy và tháng Chín năm ngoái, ông Session là thành viên cấp cao của Ủy ban Vũ trang Thượng viện, là một trong những cố vấn đối ngoại hàng đầu của ông Trump.

Người phát ngôn Flores nói rằng, ông Session không xem các cuộc nói chuyện này thích hợp với câu hỏi của các nghị sĩ trong phiên điều trần và không nhớ chi tiết đã nói gì với Đại sứ Kislyak.

"Không có gì sai lầm về câu trả lời của ông ấy" - Washington Post dẫn lời người phát ngôn của bộ trưởng.