Theo Ngân hàng Hàn Quốc, GDP của Triều Tiên tăng 3,9% trong năm 2016 so với năm trước đó. Sự tăng trưởng này chủ yếu do khai thác mỏ và năng lượng, cũng như tăng xuất khẩu sang Trung Quốc.

Mỹ thúc giục Bắc Kinh cắt quan hệ thương mại với Bình Nhưỡng để trừng phạt tham vọng hạt nhân của nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Trong khi đó, Trung Quốc là đồng minh lớn duy nhất của Triều Tiên, là đối tác thương mại và cũng là nhà viện trợ.

Tuần trước, Trung Quốc công bố dữ liệu cho thấy kim ngạch thương mại với Triều Tiên không lớn như Tổng thống Donald Trump nói. Dù Bắc Kinh ngừng nhập khẩu than từ Bình Nhưỡng, nhưng vẫn buôn bán sắt, quặng sắt và các mặt hàng khác.

Mặc dù Triều Tiên không công bố số liệu kinh tế, song Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc vẫn cung cấp số liệu GDP hàng năm, dựa trên dữ liệu của Bộ Thống nhất Hàn Quốc và Cơ quan Tình báo quốc gia.

Dữ liệu GDP năm 2016 là mức tăng trưởng cao nhất kể từ mức kỷ lục 6.1% năm 1999.

Tuy nhiên, người dân Triều Tiên nằm trong số những người nghèo nhất thế giới, với thu nhập bình quân đầu người là 1.5 triệu won/năm (1.136 USD). Trong khi đó, mức thu nhập này ở Hàn Quốc cao gấp hơn 20 lần.