“Chúng tôi chưa thấy bất cứ bằng chứng nào” rằng chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump có liên lạc với Nga, RT dẫn lời ông Devin Nunes, Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện hôm 27.2 nói với các phóng viên.

“Ngay lúc này, tôi không có bằng chứng về bất cứ cuộc điện thoại nào. Điều này không có nghĩa là chúng không tồn tại”, ông Nunes nói và nhấn mạnh: “Điều tôi đã nói với nhiều người là không có gì ở đây cả”.

Cũng theo Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện, cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn – người đã nói chuyện với Đại sứ quán Nga tại Washington trước lễ nhậm chức của ông Trump – đơn giản chỉ là làm công việc của ông ấy.

Ông Nunes nói thêm rằng, các cơ quan tình báo Mỹ nghe trộm cuộc gọi này "rất quan tâm" đến việc tìm ra những người đã quyết định công bố tên của Flynn.

“Đạo luật Logan là vô lý và bạn biết điều đó”, ông Nunes nói với các phóng viên đặt câu hỏi liệu ông Flynn đã hành động không hợp lý.

Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện xác nhận, Nhà Trắng đã yêu cầu ông trình bày về câu chuyện trên New York Times phát hành hôm 14.2, trong đó cáo buộc có sự liên lạc thường xuyên giữa chiến dịch tranh cử của ông Trump và các quan chức Nga. Bên cạnh ông Flynn, tờ Times còn chỉ ra cựu quản lý chiến dịch tranh cử Paul Manafort, cố vấn Carter Page và Roger Stone.

“Tôi muốn lưu ý rằng, chúng ta không chỉ nên theo đuổi cuộc săn lùng chống lại người Mỹ bởi vì họ xuất hiện trong các câu chuyện tin tức”, ông Nunes nói.