Theo đó, ông Ký Văn Lâm (Ji Welin), đồng minh một thời của cựu trùm an ninh Chu Vĩnh Khang, đã bị "ngã ngựa" trong chiến dịch chống tham nhũng của Chủ tịch Tập Cận Bình.

Các nhà điều tra bắt đầu để mắt đến hoạt động của ông Ký từ đầu năm 2014. Trong quá trình điều tra, ông Ký bị phát hiện lạm dụng quyền lực để trục lợi, bao gồm đầu tư vào nhiều công ty, thu lợi bất chính và nhận hối lộ hơn 20 triệu nhân dân tệ, tương đương 3,2 triệu USD.

Tiểu sử của ông Ký Văn Lâm cho thấy ông ta từng làm việc dưới trướng Chu Vĩnh Khang khi ông Chu là Bí thư tỉnh Tứ Xuyên và Bộ trưởng Công an sau này. Ông Ký bị bắt giam từ tháng 6 năm ngoái.

Một số thuộc hạ thân tín của Chu Vĩnh Khang cũng bị "đốn hạ" trong chiến dịch chống tham nhũng, bao gồm cả Tưởng Khiết Mẫn (Jiang Jiemin), người đã từng giữ chức Chủ tịch của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Trung Quốc và Chủ nhiệm Uỷ ban giám sát quản lý tài sản.

Trong một bản tin khác, Tân Hoa xã cho biết, phiên toà xét xử một cựu quan chức cấp cao khác, người ủng hộ mạnh mẽ chiến dịch chống tham nhũng của Chủ tịch Tập Cận Bình, đã bắt đầu được tiến hành. Ông Vương Mẫn (Wang Min), nguyên Bí thư thành uỷ Tế Nam, bị nghi ngờ mua sắm tài sản không đúng quy trình và nhận hối lộ.