IS nhận trách nhiệm bắn hạ trực thăng trên kênh thông tấn Amaq của tổ chức này.

Theo thông tin được tờ Express trích dẫn, trực thăng bị bắn hạ bằng một tên lửa dẫn đường ở vùng nông thôn gần Huwaysis, phía đông thành phố Homs. Hiện chưa có báo cáo về thương vong.

Ngoài ra, IS cũng đưa lên tài khoản Twitter: "Một trực thăng tấn công Nga bị tên lửa dẫn đường bắn hạ gần Huwaysis, phía đông Homs".

Hãng thông tấn Interfax dẫn lời Bộ Quốc phòng Nga cho biết, một chiếc trực thăng Nga đã hạ cánh khẩn cấp xuống gần thành phố Palmyra và bị bắn sau khi đã tiếp đất. Phi hành đoàn trở về căn cứ không quân Hmeimim an toàn. Huwaysis nằm cách Hmeimim hơn 200km.

Quan chức Bộ Quốc phòng Nga được Interfax trích lời nói rằng trực thăng đang tiếp tế nhân đạo đến Tadmur, cách Palmyra khoảng 40km về phía tây bắc.

Trong tuần, máy bay Nga hoạt động tại khu vực này sau khi IS tấn công các vị trí của quân đội Arab Syria gần mỏ dầu al-Mahr, phía đông Homs hôm 31.10.

Hơn 12 lính Syria đã thiệt mạng, một số bị thương. Cuộc tấn công chỉ kết thúc khi máy bay Nga nhằm mục tiêu vào những nơi ẩn náu của IS.