Tòa án Nhân dân Sơ thẩm số 1 Bắc Kinh ra tuyên bố ngày 26.5: Song Jianquo bị cáo buộc đã nhận hơn 23,9 triệu nhân dân tệ (3,9 triệu USD) trong vòng một thập kỷ, từ năm 2004 tới 2014. Trong thời gian này, ông ta giữ nhiều chức vụ, trong đó có chức giám đốc Văn phòng Quản lý Giao thông Bắc Kinh.

Theo cáo trạng, Song đã phân phối bất hợp pháp những biển số xe "Kinh-A", tức biển số bắt đầu với chữ cái Trung Quốc chỉ "thủ đô". Chúng được sử dụng chủ yếu cho xe của chính phủ, nên cảnh sát rất hiếm khi can thiệp nếu các xe này vi phạm luật lệ giao thông, và chúng cũng được xem là một biểu tượng của địa vị.

Ngay cả biển số xe thường cũng rất khó để lấy được ở Bắc Kinh sau khi chính quyền đưa ra quy định bốc thăm từ năm 2011 để giới hạn số xe nhằm hạn chế ô nhiễm và tắc đường trong thành phố. Biển xe "Kinh-A" không phổ biến trong hệ thống bốc thăm biển này và chỉ được ban hành với sự thông qua của một trong những quan chức giao thông cấp cao nhất như Song. Khách hàng của ông ta gồm các chủ công ty cho thuê xe, các ông chủ bất động sản - tòa án cho biết.