Theo báo này, ông đã thuê hai công ty của các luật sư nổi tiếng ở Chicago, một chuyên về thương tích cá nhân và một chuyên về quản lý của các tập đoàn.

Thông luật sư Stephen Golan, ông David Đào ra tuyên bố viết: "Gia đình bác sĩ Đào muốn thế giới biết rằng họ rất cảm kích với vô vàn những lời cầu nguyện, lo lắng và ủng hộ họ đã nhận được.

Lúc này họ đang chỉ tập trung vào điều trị và chăm sóc y tế cho ông Đào".

Tuyên bố cho biết, ông đang điều trị tại một bệnh viện ở Chicago và ông có thể bị thương nặng hơn nhiều so với ban đầu người ta nhìn thấy gương mặt ông bê bết máu trong video ghi về sự việc.

Hãng hàng không United Airlines của Mỹ đang hứng chịu cơn bão chỉ trích sau sự việc nhân viên hãng này hùng hổ kéo hành khách David Đào ra khỏi chỗ ngồi trên máy bay, sau khi UA chọn ngẫu nhiên trên máy tính 4 hành khách phải dời chuyến đi muộn hơn để nhường chỗ cho nhân viên của họ, nhưng ông Đào từ chối.

Bác sĩ điều trị cho ông nói với báo chí rằng "mọi thứ" đều bị thương.

Stephen Golan là luật sư chuyên về luật công ty, bao gồm cả luật tập đoàn và quản trị.

Luật sư thứ hai là Thomas Demetrio, đối tác trong công ty Corby&Demetrio. Ông đã từng dàn xếp các vụ kiện với tổng số tiền lên tới hơn 1 tỉ USD tiền bồi thường.

Daily Mail cho rằng việc thuê hai luật sư này cho thấy ông Đào sẽ theo đuổi hãng hàng không UA không chỉ về cách họ đối xử với ông, mà còn về những thủ tục diễn ra sau việc ông bị yêu cầu rời máy bay để nhường chỗ cho chính nhân viên của UA.

Luật sư Stephen Golan.

 

Ông David Đào cùng vợ và cháu.
David Đào cùng vợ và các cháu.

Ông Đào có thể gặp khó khăn ở tòa nếu UA đưa bằng chứng về quá khứ của ông, bởi ông từng bị buộc tội là tội phạm khi trao đổi biệt dược để quan hệ tình dục đồng giới với bệnh nhân.

Ông cũng từng bị kết án tù treo vì lừa gạt để có biệt dược, và bị cấm hành nghề trong vài năm. Sau đó ông bị giám sát chặt chẽ và phải đào tạo lại trong vài năm sau khi bị kết án.

Vợ ông, bà Theresa Đào, người cũng có mặt với ông trên chuyến bay, đã ủng hộ ông trong vụ này, vì trước đây bà là người cảnh báo nhà chức trách y tế về nghi ngờ chồng bà có quan hệ với bệnh nhân.

Hình ảnh ông Đào bị kéo lê đã lan chóng mặt trên mạng xã hội.

Người phát ngôn Hiệp hội Tiếp viên hàng không Mỹ  Taylor Garland đã lên tiếng cho rằng, việc dời chuyến không tự nguyện "không nên để dẫn đến việc hành khách bị thương về thể chất như vậy".