Khoảng 50 hành khách đã được đưa tới bệnh viện sau khi máy bay hạ cánh an toàn ở Côn Minh vào 9 giờ sáng 18.6, muộn hơn dự kiến hơn 1 giờ.

CCTV đưa tin, 17 người bị thương và 22 hành khách được theo dõi. Trong số các nạn nhân có một phụ nữ 77 tuổi bị chấn thương cột sống cổ, một phụ nữ 69 tuổi bị thương ở cổ và một phụ nữ 43 tuổi bị rách da đầu.

Người phụ nữ 32 tuổi giấu tên đang được điều trị tại bệnh viện ở Côn Minh, nói với tờ Thepaper.cn rằng, máy bay đi vào vùng nhiễu động lúc 3 giờ sáng.

Cô kể, mình bị bật tung khỏi ghế rồi rơi xuống lối đi, trong khi đang bế con gái 7 tháng tuổi. Lúc bật lên, đầu em bé va đập mạnh vào khoang hành lý bên trên.

Người mẹ cố gắng vòng tay ôm chặt con khi máy bay đi vào vùng nhiễu động lần thứ hai. "Lúc đó, tôi nghĩ rằng nếu có mất mạng, tôi cũng phải cố gắng để con được an toàn. Tình huống lúc đó như cảnh đại hoạ trong phim Hollywood vậy" - người mẹ nói.

Người mẹ này cũng cho biết, cô không thể thắt dây an toàn khi máy bay gặp nhiễu động lần hai. Cô nhớ lại cảnh tượng nhiều hành khách bị chảy máu, kêu khóc vì bị thương. Các nhân chứng cho biết một số tiếp viên cũng khóc sau sự cố.

China Eastern Airlines trong một tuyên bố đăng trên Sina Weibo cho biết, "một số hành khách trên chuyến bay chịu cảnh khó chịu" khi máy bay vào vùng nhiễu động, nhưng đã được bố trí chăm sóc y tế. Hãng hàng không cũng nhắc nhở hành khách thắt dây an toàn suốt chuyến bay vì sự an toàn của mình.

Tờ City Express của Hàng Châu cho biết, cơ trưởng của chuyến bay có 17 năm kinh nghiệm.