Theo hãng tin Tass, có 419 nhà lập pháp của Hạ viện Mỹ ủng hộ dự luật trừng phạt Nga và chỉ có 3 phiếu chống.

Trước đó, hãng tin Reuters cập nhật trong khi cuộc bỏ phiếu vẫn tiếp tục rằng, các Hạ nghị sĩ Mỹ đã ủng hộ các biện pháp trừng phạt với số phiếu tỉ lệ 388-2. Kết quả này cho thấy sự ủng hộ mạnh mẽ từ Đảng Cộng hòa cũng như đảng Dân chủ trong việc áp đặt lệnh trừng phạt mới, bất chấp sự phản đối của Tổng thống Mỹ Donald Trump – người muốn kiểm soát nhiều hơn về khả năng áp đặt các lệnh trừng phạt.

Dự luật này phải được Thượng viện thông qua trước khi được chuyển tới Nhà Trắng để Tổng thống Mỹ Donald Trump xem xét ký hoặc phủ quyết. Các nhà lãnh đạo Thượng viện Mỹ không tiết lộ thời điểm sẽ xem xét các dự luật trừng phạt Nga, Iran và Triều Tiên. Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Donald Trump vẫn chưa quyết định liệu ông có ký thông qua các biện pháp trừng phạt mới không.

Trước đó, dự luật trừng phạt Nga được áp dụng dưới thời Tổng thống Mỹ Barack Obama do cuộc khủng hoảng chính trị ở Ukraina va việc Nga sáp nhập Crưm.

Việc sửa đổi các biện pháp trừng phạt Nga cũng liên quan đến những giới hạn mà Tổng thống Barack Obama thực thi từ cuối năm 2016 nhằm vào các công dân Nga mà Washington nghi ngờ gây ra cuộc tấn công mạng nhằm vào thể chế chính trị Mỹ.