Hãng tin Tass dẫn lời Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov sáng nay cho biết, hai nhà lãnh đạo sẽ tham gia Hội nghị thượng đỉnh G20 từ ngày 7 đến ngày 8.7 và có thể sẽ có cuộc gặp tại đây. “Tuy nhiên,, nếu chúng ta đang nói về một cuộc gặp riêng thì chưa có sự chuẩn bị nào đang được tiến hành cho một cuộc gặp như vậy”, ông Dmitry Peskov nói.

Trước đó, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ H.R.McMaster cho biết, Tổng thống Donald Trump dự kiến gặp “nhiều nhà lãnh đạo trên thế giới gồm Thủ tướng Đức Angela Merkel, Thủ tướng Anh Theresa May, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng thống Nga Vladimir Putin”.

Khi được hỏi về chương trình nghị sự trong cuộc gặp dự kiến của Tổng thống Vladimir Putin và Tổng thống Donald Trump, ông Gary Cohn, cố vấn kinh tế của Tổng thống Mỹ cho biết: “Chưa có chương trình nghị sự cụ thể”.

“Chúng tôi vẫn đang hoàn thiện lịch trình. Vì vậy các chương trình nghị sự cho các cuộc gặp vẫn chưa được ấn định vào thời điểm này”, ông Gary Cohn cho biết thêm.