Tại một trong những buổi điều trần được công chúng nóng lòng trông đợi nhất trong nhiều năm, cựu Giám đốc FBI nói, Nhà Trắng đã hạ thấp uy tín của ông trong các bình luận đưa ra sau vụ sa thải.

“Dù luật không yêu cầu phải đưa ra lý do khi sa thải Giám đốc FBI, nhưng chính quyền đã chọn cách bôi nhọ hình ảnh của tôi mà quan trọng hơn cả là hình ảnh của FBI khi nói rằng có lộn xộn trong Cục Điều tra Liên bang, và rằng đội ngũ nhân lực ở đây đã mất niềm tin vào người lãnh đạo” - VOA dẫn lời ông Comey nói. “Những điều đó là dối trá, không hơn không kém,” cựu Giám đốc FBI nhấn mạnh.

Trong văn bản điều trần công bố một ngày trước khi tới Quốc hội, ông Comey nêu rõ Tổng thống Donald Trump hồi tháng hai đã yêu cầu ông ngưng cuộc điều tra của FBI nhắm vào cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn trong khuôn khổ cuộc điều tra về nghi án Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016.

“Tôi nghĩ, bản thân tôi không thể nói những trao đổi giữa Tổng thống với tôi có là một nỗ lực của Tổng thống nhằm cản trở hay không. Đối với tôi, hành động đó hết sức trở ngại, hết sức đáng quan ngại,” ông Comey tuyên bố trước các nhà lập pháp.