"Họ không hiểu thực tế đất nước Syria và hiểu rằng người dân Syria đoàn kết với ông trong cuộc chiến chống những kẻ xâm lăng" - tờ O Globo của Brazil đưa tin.

Hafez Assad là thành viên của đội tuyển Syria dự thi Olympic toán học quốc tế - sự kiện diễn ra trong 2 tuần ở Rio de Janeiro, do Viện Toán Lý thuyết và Ứng dụng quốc gia Brazil, IMPA, tổ chức.

Hafez Assad được đặt theo tên ông nội. Cậu tỏ ra kín tiếng cho đến khi được phóng viên tờ O Globo phỏng vấn và hỏi cậu cảm thấy thế nào khi cha cậu bị gọi là nhà độc tài.

"Tôi biết cha tôi là người thế nào. Vì là tổng thống nên người ta nói nhiều điều về ông ấy. Mà nhiều người trong số đó đui mù. Nhưng những gì họ nó không phải là sự thật" - Hafez Assad trả lời tờ báo hôm 17.7.

"Tôi sống và chứng kiến những điều kinh khủng đang xảy ra ở đất nước tôi. Người dân và chính phủ rất đoàn kết để chống lại những kẻ xâm lược" - Hafez nói.

Brazil trong những năm gần đây đã tiếp nhận nhiều người tị nạn rời bỏ cuộc nội chiến Syria, khoảng 2.300 người, nhiều hơn bất cứ nước nào ở Châu Mỹ. Brazil cũng có cộng đồng lớn người Syria từ làn sóng di cư đầu thế kỷ 20.