Jared Kushner công bố một tài liệu dài 11 trang trước khi đến gặp nhân viên Ủy ban Tình báo Thượng viện trong một cuộc họp kín. Tài liệu này đưa ra những chi tiết đầy đủ nhất - tính cho tới nay, về những cuộc tiếp xúc giữa ông với các quan chức Nga trong thời gian vận động tranh cử và thời gian chuyển quyền sang chính phủ mới.

Là một doanh nhân như ông Donald Trump, Jared Kushner tự mô tả là người không có kinh nghiệm trên chính trường khi trở thành cố vấn hàng đầu trong chiến dịch vận động tranh cử của bố vợ.

Kushner nói, đôi khi công việc bề bộn với bao nhiêu là cú điện thoại và email, khiến cho ký ức của ông về một số cuộc tiếp xúc đôi khi không rõ rệt.

Nhưng ông khẳng định: "Tôi không có thông đồng, hay biết bất cứ ai thông đồng với bất cứ chính quyền nước ngoài nào. Tôi không từng có cuộc tiếp xúc nào mờ ám nào. Tôi không dựa vào bất kỳ khoản tài trợ nào của Nga cho các hoạt động doanh thương của mình trong lĩnh vực tư" - theo VOA.

Ủy ban Tình báo Thượng viện là một trong nhiều ủy ban Quốc hội điều tra vụ Nga xen vào bầu cử Mỹ, bên cạnh cuộc điều tra hình sự liên bang do biện lý đặc biệt Robert Mueller tiến hành.

Phát biểu tại Nhà Trắng sau cuộc họp kín với Ủy ban Tình báo Thượng viện, Kushner nói tất cả những hành động của mình là "đúng đắn" và diễn ra trong một "chiến dịch vận động có một không hai".

Jared Kushner nói, ông Donald Trump đã đánh bại đối thủ Hillary Clinton hồi tháng 11.2016 bởi vì ông Donald Trump điều hành một "chiến dịch vận động thông minh hơn"; và lý giải theo cách nào khác là "mang những người đã bầu cho ông Donald Trump ra làm trò cười."

Ông Kushner đến dự buổi họp kín với nhân viên Ủy ban Tình báo Thượng viện cùng với Abbe Lowell, một luật sư nổi tiếng. Buổi họp kéo dài 2 tiếng rưỡi đồng hồ.

Trong văn kiện nộp trước buổi điều trần, Kushner cho biết lần đầu tiên ông gặp đại sứ Kislyak của Nga là ở Washington vào tháng Tư, 2016, và hai người đã bắt tay nhau.

Kushner nói ông không nhớ đã điện thoại cho ông Kislyak trong thời gian giữa tháng Tư tới tháng 11.2016 như Reuters tường thuật hồi tháng Năm. Jared Kushner bày tỏ nghi ngờ về các cú điện thoại đó và nói ông không tìm ra chứng cớ nào về các cuộc điện đàm này.