Theo Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc CCTV, cảnh sát Trung Quốc đã phát hiện một chiếc ô tô 7 chỗ chở tới 36 học sinh, 1 giáo viên và một lái xe.

Người lái chiếc xe ô tô 7 chỗ trên họ Bai, là người điều hành một trường mẫu giáo ở thành phố Nam Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Ông Bai là người có trách nhiệm đưa đón trẻ từ nhà tới trường và từ trường về nhà mỗi ngày.

Theo đoạn video của CCTV, các em học sinh mẫu giáo và một vài học sinh tiểu học đều mang theo balo khi ngồi trên xe ô tô 7 chỗ đã chở quá 5 lần mức cho phép. Được biết, chiếc ô tô 7 chỗ này không có giấy tờ đăng ký và người tài xế họ Bai cũng không có giấy phép  lái xe.

Tài xế cầm lái chiếc xe ô tô chở quá 5 lần sức chứa cho phép. Ảnh: SCMP

Cư dân mạng Trung Quốc bày tỏ quan điểm trái chiều khi vụ việc được truyền thông nước này công bố. Một cư dân mạng chia sẻ: “Nó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Các trường mẫu giáo ở nông thôn thường như vậy. Chuyện 20-30 học sinh trên một chiếc xe nhỏ như vậy là khá bình thường”. “Ai sẽ là người chịu trách nhiệm nếu có việc gì đó xảy ra?”, một cư dân mạng khác bình luận.

Theo báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng, cảnh sát địa phương đã tạm giữ chiếc ô tô và bắt giữ tài xế họ Bai vì tội lái xe nguy hiểm.