Trên Twitter, Chủ tịch Ủy ban Châu Âu, Jean-Claude Juncker, tỏ "vui mừng vì người Pháp đã chọn tương lai Châu Âu". Bên cạnh đó, Chủ tịch Hội đồng Châu Âu, Donald Tusk, ca ngợi sự lựa chọn của người dân Pháp là vì "Tự do-Bình đẳng-Bác ái".

Trong một thư gửi tới Tổng thống tân cử Pháp, Chủ tịch Ủy ban Châu Âu tỏ ý tin tưởng vào sự hợp tác với tân Tổng thống Pháp sẽ có hiệu quả để thúc đẩy "một Châu Âu biết che chở và bảo vệ công dân của mình". Chủ tịch Nghị viện Châu Âu Antonio Tajani cũng qua Twitter gửi những lời chúc mừng nồng nhiệt đến ông Macron.

Qua phát ngôn viên, Thủ tướng Anh Theresa May gửi lời chúc mừng ông Emmanuel Macron đã thắng cử tổng thống Pháp. Thông cáo của Thủ tướng Anh viết: "Pháp là một trong các đồng minh gần gũi nhất của chúng tôi và chúng tôi vui mừng được làm việc với tân tổng thống trên rất nhiều các vấn đề ưu tiên chung" - theo RFI.

Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel chúc mừng ông Emmanuel Macron thắng cử và tỏ vui mừng, vì như vậy nước Pháp vẫn là "trung tâm của Châu Âu".

Từ bên kia bờ Đại Tây Dương của nước Pháp, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi chúc mừng "chiến thắng lớn" của ông Emmanuel Macron và cho biết mong sớm được làm việc với tân Tổng thống Pháp.

Ngay trong tối 7.5, rất nhiều lãnh đạo các nước khác, từ Ukraina, Hy Lạp, Italia, Bỉ, Tây Ban Nha đến Brazil đều đã bày tỏ những lời chúc mừng tốt đẹp đến tổng thống đắc cử Pháp.