Sĩ quan cảnh sát Fiona MacCormack cho biết, mẫu tủ lạnh Hotpoint FF175BP chưa từng bị thu hồi và nhà sản xuất đang tiến hành kiểm tra thêm. “Hiện chúng tôi đã có những bằng chứng chuyên môn xác nhận đây không phải vụ hỏa hoạn có tính toán từ trước” - bà nói.

Anh đã yêu cầu tiến hành ngay lập tức cuộc kiểm tra kỹ thuật mẫu tủ lạnh Hotpoint sản xuất từ năm 2006 đến 2009. Whirlpool Corp, nhà sản xuất đồ gia dụng lớn nhất thế giới, sở hữu thương hiệu Hotpoint ở Châu Âu và khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, cho biết đang hỗ trợ công tác điều tra.

Ngoài ra, lớp cách nhiệt và gạch phủ bên ngoài tòa chung cư 24 tầng Grenfell vừ bị cháy đều không đủ tiêu chuẩn chống cháy an toàn. “Các thử nghiệm sơ bộ cho thấy những mẫu thu cách nhiệt từ tháp Grenfell sẽ bắt lửa ngay từ khi bắt đầu kiểm tra”, bà McCormack nói.

Bà McCormack cho biết: “Vụ hỏa hoạn khiến rất nhiều người thiệt mạng nên chúng tôi đang xem xét tội ngộ sát cũng như các tội phạm hình sự, vi phạm phát luật và quy định”.

Nói về con số 79 người chết hoặc mất tích và bị cho là đã chết trong vụ hỏa hoạn kinh hoàng trên, sĩ quan cảnh sát Fiona  McCormack cho hay: “Tôi e là con số này còn lớn hơn”.