Theo DailyMail, Triều Tiên đang trải qua cái gọi là một cuộc cách mạng phong cách.

Các thông tin rò rỉ từ quốc gia này cho thấy, tầng lớp trung lưu mới ở Bình Nhưỡng và hơn nữa đang khai phá gu thời trang của chính mình, họ đi giày cao gót và mặc váy ngắn hơn.

Tuy nhiên, không ai mặc quần bò... vì họ nói rằng nó đã lỗi mốt.

Cuộc cách mạng phong cách do ban nhạc nữ Moranbong đi đầu vào năm 2012 và đã được nhà lãnh đạo Kim Jong Un chấp thuận. Ban nhạc này gồm 18 thành viên, dường như được đề cao với ý đồ thể hiện sự hiện đại hóa về nghệ thuật ở Triều Tiên. Sự hiện đại hóa này áp dụng cho cả quần áo và kiểu tóc của họ.

Vicky Mohieddeen, một du khách thường xuyên tới Triều Tiên với tư cách là quản lý các dự án sáng tạo của công ty du lịch Triều Tiên đóng tại Bắc Kinh là Koryo tiết lộ, cả váy và tóc của phụ nữ Triều Tiên đều ngắn hơn.

"Một trong số các hướng dẫn viên mà tôi làm việc cùng cắt tóc rất ngắn", Mohieddeen nói. Cô ấy cho hay, "tôi thấy nhóm Moranbong trên truyền hình và nghĩ mình sẽ học tập họ. Tất cả đàn ông ở Triều Tiên đều mê mẩn ban nhạc đó".

"Và váy chắc chắn là ngắn hơn, khoảng 3-6cm trên đầu gối. Chắc chắn đó không phải váy siêu ngắn như tưởng tượng song nó khác xa các loại váy nghiêm túc và u sầu".

Tuy nhiên, cuộc cách mạng phong cách ở Triều Tiên không chỉ do nhóm nhạc trên tác động. Ri Sol-ju, vợ của ông Kim Jong Un, cũng trở thành một hình tượng thời trang ở Triều Tiên.

Bà Ri thường xuyên xuất hiện bên cạnh chồng trong các sự kiện và trên truyền thông trong trang phục váy ngắn và vét.