Ông sẽ xuất hiện trước Ủy ban Tình báo Thượng viện ngày 13.6 - BBC dẫn bức thư của ông Sessions viết. Ông nói rằng quyết định này nhằm "xem xét những lời khai của ông Comey mới đây".

Trong lá thư đề ngày 10.6, ông Sessions nói: "Điều quan trọng là tôi có cơ hội giải quyết những vấn đề này tại nơi thích hợp, Ủy ban Tình báo Thượng viện".

Cựu Giám đốc FBI James Comey nói trong phiên điều trần rằng ông đã yêu cầu ông Sessions "ngăn bất kỳ sự liên lạc trực tiếp nào giữa Tổng thống và tôi trong thời gian tới".

Buổi điều trần của ông Comey là tâm điểm của giới truyền thông vì đây là lần đầu tiên ông Comey công khai về mối xung đột giữa ông và Tổng thống Donald Trump dẫn đến việc ông bị sa thải hồi tháng 5.2017.

Hồi tháng 3.2017, ông Sessions tự loại mình khỏi cuộc điều tra của FBI về cáo buộc Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ sau khi có tin ông gặp phái viên của Mátxcơva trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm ngoái.

Ông Comey nói với Thượng viện, có "nhiều lý do" khiến việc ông Sessions tham gia điều tra sự can thiệp của Nga có thể là vấn đề. Tuy nhiên, ông nói mình không thể nói về vụ này trong phiên điều trần mở.