Mặc dù ứng viên Đảng Cộng hòa Mỹ Donald Trump tuyên bố ủng hộ Tổng thống Vladimir Putin, song nhật báo Nga Komsomolskaya Pravda cho rằng sẽ có một phản ứng dữ dội nếu ông Trump chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Mô tả Trump là một "điệp viên thân Nga", tờ báo viết: "Điều gì sẽ xảy ra nếu 'điệp viên' chiến thắng vào ngày 8.11. Tôi không thể tưởng tượng được họ sẽ làm gì. Tôi sẽ không loại trừ kịch bản rúng động nhất giống như vụ ám sát John F Kennedy".

Cựu Tổng thống Mỹ Kennedy bị tay súng bắn tỉa Lee Harvey Oswald ám sát khi ông đang ngồi trong đoàn xe đi qua Dallas, Texas năm 1963.

Bài báo viết tiếp, cơ hội người ngoài hành tinh hạ cánh xuống trái đất còn lớn hơn việc tỉ phú 70 tuổi đắc cử.

"Người ta dễ dàng tin vào người hành tinh hơn việc tổng thống Mỹ kế tiếp là một tỉ phú, người không coi Nga là ác quỷ. Tôi cũng không tin Donald Trump có thể trở thành tổng thống thứ 45 của Mỹ" - bài báo viết.

Thông tin tờ báo Nga đưa ra bất chấp việc ứng viên Đảng Cộng hòa có thái độ thân thiện với Nga. Hồi tháng 9, ông Trump miêu tả ông Putin là "một nhà lãnh đạo tuyệt vời hơn nhiều so với Obama".

Tiếp theo, trong cuộc tranh luận trực tiếp lần 3, Trump nói: "Tôi không biết Putin. Ông ấy nói những điều tốt đẹp về tôi. Nếu chúng tôi hòa hợp sẽ là điều tốt. Nếu Nga và Mỹ hòa hợp và cùng nhau chống IS, đó cũng sẽ là điều tốt".

Về phần mình, nhà lãnh đạo Nga cũng ca ngợi tỉ phú New York. "Trump, ông ấy đã chọn cách riêng của mình để chiếm được trái tim của cử tri. Mặc dù có cách ứng xử kỳ lạ, nhưng tôi nghĩ ông ấy có lý do, vì theo tôi ông ấy đại diện cho lợi ích của một phần xã hội Mỹ - những người đã mệt mỏi vì tầng lớp tinh hoa nắm quyền trong hàng thập kỷ" - ông Putin nói.