Các luật sư bầu cử và các nhà khoa học máy tính hối thúc bà Clinton yêu cầu kiểm phiếu lại tại các bang Wisconsin, Michigan và Pennsylvania.

Các nhà hoạt động, bao gồm luật sư bảo vệ quyền bầu cử John Bonifaz, giám đốc Trung tâm An ninh máy tính và Xã hội thuộc Đại học Michigan, J. Alex Halderman, kêu gọi giám đốc chiến dịch tranh cử của bà Clinton là John Podesta và cố vấn chiến dịch Marc Elias nói về những phát hiện của họ hôm thứ Năm tuần trước.

Theo CNN, ở Wisconsin, số phiếu ủng hộ bà Clinton ở những quận bỏ phiếu bằng máy điện tử ít hơn 7% so với ở những quận sử dụng phiếu giấy hoặc máy quét lựa chọn. Như vậy, bà Clinton có thể đã mất 30.000 phiếu bầu. Trong khi đó, kết quả công bố sau ngày 8.11 cho thấy bà kém ông Trump 27.000 phiếu ở bang này.

Nhóm các nhà hoạt động cho rằng mặc dù không có bằng chứng về việc kết quả bầu cử bị gian lận, song những bằng chứng họ đưa ra có thể là yếu tố để cân nhắc đề nghị kiểm lại phiếu.

Ông Trump đã giành chiến thắng tại cả hai bang Wisconsin và Pennsylvania, những bang mà ứng viên Đảng Dân chủ thắng năm bầu cử 2012.

Thời gian để bà Clinton khiếu nại không còn nhiều, hạn chót ở bang Wisconsin là ngày 25.11, ở Pennsylvania là 28.11 và Michigan là 30.11 - theo tờ New York Magazine.

Hiện đại diện tranh cử của bà Clinton chưa đưa ra bình luận nào và bản thân cựu Ngoại trưởng Mỹ cũng không có dấu hiệu cho thấy bà sẽ khiếu nại kết quả bầu cử.