Các hành khách đã phải chờ tại chỗ ngồi hàng giờ đồng hồ vào tối thứ Sáu 9.1 và rạng sáng thứ Bảy 10.1 sau khi  chuyến bay từ Côn Minh tới Bắc Kinh bị trễ.

Một số hành khách yêu cầu được ra khỏi máy bay vì lý do sức khỏe nhưng không được, họ đã mở 3 cửa thoát hiểm nhằm dừng chuyến bay lại và buộc máy bay phải quay lại cửa khởi hành – Tân Hoa Xã cho biết.

2 trong số hành khách có họ Zhou và Li bị kết án giam giữ 15 ngày vì vi phạm trật tự công cộng. Những người này thuộc một nhóm du khách 25 người đã “bị kích động quá đáng” dẫn tới việc mở cửa thoát hiểm.

Những người còn lại trong nhóm bị tạm giữ để thẩm vấn, nhưng sau được thả.

Một hành khách cho Tân Hoa Xã biết, những người trên máy bay lo ngại rằng cơ phó sẽ không thể tự kiểm soát bản thân sau khi anh ta chửi thề.

Chiếc máy bay đã bị trễ 5 tiếng đồng hồ trước khi cho hành khách lên máy bay, nhưng rồi lại bị trễ tiếp để chờ dọn băng tuyết khỏi máy bay.

Các hành khách khác trên máy bay đã tới Bắc Kinh bằng một chuyến bay khác.

Du lịch hàng không ở Trung Quốc đang bùng nổ với sự giàu lên của người dân, nhưng các sân bay cũng thường xuyên bị trễ chuyến và gặp sự cố bởi lối cư xử thô lỗ gia tăng của hành khách.

Tháng 12 vừa rồi,  một chuyến bay giá rẻ từ Thái Lan tới Trung Quốc buộc phải quay lại Bangkok sau khi một hành khách Trung Quốc dội nước nóng vào tiếp viên.