Nhiều phụ nữ cho rằng, trong đời sống tình dục, đàn ông phải chủ động, dù họ có muốn cũng không được chủ động đòi "yêu" trước nam giới. Thậm chí có người còn cho rằng, khi chàng đòi "yêu" cần giả vờ mình không quan tâm và nếu có "yêu" thì cũng diễn màn kịch mình không hào hứng với "chuyện ấy".

Tuy nhiên, đây là một quan niệm sai lầm có thể giết chết ham muốn "yêu" và làm hỏng "chuyện chăn gối" của lứa đôi.

Một bạn đọc chia sẻ: "Nhiều lúc tôi muốn chủ động trong đời sống tình dục nhưng sợ chồng nghĩ rằng mình là người có nhu cầu cao nên lại thôi. Ngược lại, có những lúc anh chủ động tôi lại không có hứng thú".

Đây là vướng mắc của không ít nhiều người. Tuy nhiên, việc này sẽ trở nên đơn giản nếu bạn hiểu, trong mọi trường hợp cần thư giãn, tự tạo cho mình cảm giác thoải mái để tâm lý được cân bằng, không suy nghĩ quá nặng nề về "chuyện yêu".

Chia sẻ về điều này, một bạn đọc cho rằng: "Giữa nam và nữ có sự khác biệt là cả hai thường không cùng thèm khát một lúc, mà ngược lại có lúc anh chồng “thèm” chết đi được mà cô vợ cứ lấy cớ lảng tránh. Thường thì đàn ông dễ hưng phấn khi có một sự kích thích nào đó dù là rất nhỏ, như hình ảnh, môi trường hay tâm trạng v.v.. Trong khi đó phụ nữ ít bị chi phối bởi ngoại cảnh hơn và họ thường bắt đầu thèm muốn ái ân sau khi người chồng “khai chiến”. Tuy nhiên, có những lúc người vợ bị stress, mệt mỏi, đau yếu hay thất bại trong công việc, thì anh chồng cũng cần cảm thông, không nên bắt vợ cố gượng để chiều ý mình. "

Cũng có nhiều người đồng tình với việc không nên gượng ép khi quan hệ: "Không nên. Nhưng không vì thế mà đành rút quân về và tự xử một mình trong nhà tắm. Hãy tạo cho hai bạn một sự khăn khít hơn nữa, sau đó cái gì đến sẽ đến và đã hơn là ép họ."

"Nếu là một người yêu thương vợ thì hãy nên quan tâm đến cô ấy, không nên gượng ép. Tuy nhiên, người vợ cũng cần biết, trong quan hệ vợ chồng có đôi lúc cũng phải chiều nhau vậy" - Một bạn đọc chia sẻ cảm nhận.