Thích những lời khen: Người ta tin rằng đàn ông có nhu cầu tình dục mạnh mẽ và khi họ thực sự ham muốn, họ sẽ chẳng bận tâm đến những thứ khác xung quanh. Nhưng cũng giống như phụ nữ, đàn ông coi lời khen ngợi là chất xúc tác mang lại hiệu quả mạnh mẽ giúp họ tự tin hơn nhiều trong chuyện tình dục.

  Họ mong muốn nhận được những lời khen từ người bạn đời của mình trước khi bước vào phòng ngủ (khen cơ thể săn chắc, cơ bụng hấp dẫn, vòng ngực rắn rỏi...). Những lời khen sau khi kết thúc giây phút thăng hoa cũng có tác dụng kích thích mạnh mẽ tâm trí họ (ví như "Anh rất tuyệt", "Anh đã mang lại cho em những phút giây hạnh phúc nhất"...)  

Âm thanh từ bạn: Đàn ông thích nghe phụ nữ nói trong quá trình sex  Nói chuyện trong quá trình sex có tác dụng kích thích mạnh mẽ đối với phái mạnh. Vậy bạn nên nói những gì? Những lời khen ngợi, hướng dẫn và cả vài câu nói hơi thô đều được đánh giá là tuyệt vời. 

 

Bạn cảm thấy như thế nào khi anh ấy đang cố gắng làm tốt khả năng của mình, nếu như bạn đang cảm thấy tuyệt thì có thể thốt lên lời nói khe khẽ. Đó chính là biểu hiện cho hướng đi chính xác của anh ấy rồi đó. Ngay cả việc gọi tên anh ấy thôi cũng đủ cho thấy bạn đang đê mê rồi 

 Khi phụ nữ chủ động: Trong những khảo sát mới đây, có rất nhiều nam giới khẳng định thích phụ nữ chủ động. Như thế đôi khi tạo ra sự mới mẻ, thi vị trong cuộc “yêu”, nâng cao chất lượng tình dục.  
 Bên cạnh đó, có không ít nam giới phàn nàn rằng, không nhận được sự đáp ứng tương xứng từ phía bạn tình, nhiều người còn chê lúc ân ái, vợ “cứ như khúc gỗ”, làm tụt cảm xúc của người chồng.
  Như vậy, hãy khoan chưa bàn luận đến khía cạnh “đàng hoàng” hay “giáo dục tử tế”, xét về chất lượng tình dục (là vấn đề then chốt của hạnh phúc gia đình) thì khi người phụ nữ chủ động trong “chuyện ấy”, không những bản thân được thỏa mãn mà còn kích thích ham muốn và khiến người chồng cảm thấy thú vị, thăng hoa hơn.