Thiếu tự tin

Những chàng trai thiếu tự tin trong chăn gối được các nghiên cứu chứng minh rằng, họ cũng thường lọt vào nhóm những người mất cảm xúc yêu. “Chỉ cần một lần chàng không thể “chào cờ” khi yêu, sẽ dẫn đến một vòng tuần hoàn tiêu cực: các ông nghĩ chuyện đó sẽ xảy ra lại, khiến họ rất mất tự tin, và đúng là chuyện đó sẽ xảy ra vì họ bị ám ảnh bởi suy nghĩ này”.

Hãy động viên chàng và nhớ là đừng bao giờ chê bai vì chàng không giỏi "chuyện ấy" nhé. 
Theo nhà nghiên cứu tình dục, tiến sĩ Brandy Engler, tác giả cuốn “The Men on my Couch”. Nếu “một nửa” của bạn gặp tình trạng này, hãy đừng đề cập hay chú ý đến chuyện “giao ban” trong một thời gian và dành nó cho những việc khác như hôn, âu yếm cho đến khi chàng lấy lại bình tĩnh.
Muốn ngủ

Cuộc sống hiện đại, đàn ông chịu nhiều áp lực trong công việc, gia đình, tiền bạc… khiến chàng lo lắng. Căng thẳng làm giảm testosterone và đương nhiên, ảnh hưởng tiêu cực đến ham muốn tình dục. 

Khi stress trong công việc lên đến mức nguy hiểm thì sự ưu tiên của chàng sẽ thay đổi. Thay vì chuyện ấy, chàng sẽ ưu tiên cho giấc ngủ.

Khi bị stress, nhiều đàn ông bắt đầu hút thuốc và hậu quả là ảnh hưởng không tốt đến khả năng và ham muốn ái ân. Khi chàng có biểu hiện stress, bạn tránh khiến chàng thêm mệt mỏi bằng sự cáu gắt, cằn nhằn.

 Thay vào đó, bạn hãy thật nhẹ nhàng và chăm sóc chàng chu đáo. Hãy tắm và mát xa cho chàng. Điều này không hẳn sẽ khiến chàng muốn sex, nhưng khi tâm lý thoải mái và thư giãn, khả năng chàng muốn "chuyện ấy” sẽ tăng lên.

Mệt mỏi
Thời gian, tuổi tác, sự suy giảm của sức khỏe ảnh hưởng đến khẩu vị ăn uống, giấc ngủ và tần suất “chuyện ấy”. Thức đêm nhiều, các chuyến công tác dài ngày có thể khiến anh ấy mệt mỏi và không còn đủ sức “trả nợ” bạn. Đừng vội càu nhàu, bạn hãy để ý và chăm sóc sức khỏe của chàng.
Hàng ngày, chàng phải làm bao nhiêu công việc rồi khi về nhà lại gặp 1 bà vợ hay cằn nhằn sẽ khiến chàng mệt mỏi và chán "yêu" vợ.
Trầm cảm

Trầm cảm ít có biểu hiện rõ rệt ở nam giới, nhưng tình dục của chàng xuống cấp cũng là một dấu hiệu đáng báo động. Nhiều nguyên nhân dẫn đến chứng trầm cảm, triệu chứng dễ bắt gặp là rối loạn giấc ngủ, chán ăn, giảm cân, thể trạng cơ thể thấp, tinh thần hoảng loạn... Hãy cùng chàng gặp bác sĩ để được tư vấn và điều trị kịp thời.

 

Hãy khuyên chàng thường xuyên kiểm tra sức khỏe để đảm bảo phát hiện và điều trị sớm các bệnh rối loạn.  
Giận hờn
Bạn sẽ phải bất ngờ với sự thật rằng: với đàn ông, tình cảm và tình dục thường kết nối rất chặt chẽ- theo nghiên cứu của Engler. Chính vì vậy, hãy chuẩn bị tinh thần trước sự thật rằng: đôi lúc người ấy của bạn lạnh lùng và không muốn “yêu”- có thể anh ấy vẫn còn đang suy nghĩ về chuyện gì đó đã từng xảy ra giữa hai người. Nếu điều này thường xuất hiện, bạn hãy gạt chuyện giường chiếu qua một bên và tập trung vào mối quan hệ giữa hai người.
Thiếu “lửa”

Một món ăn khó tiêu, một ngày mệt mỏi, một chuyện gì đó khiến anh ấy khó chịu cũng có thể dẫn đến việc chàng không muốn xông pha trên giường. 

 

Theo tiến sĩ Ian Kerner, tác giả cuốn “She comes first”, lúc này bạn nên kéo dài khúc dạo đầu với những nụ hôn, vuốt ve cho đến khi chàng vượt qua được sự khó chịu trong cảm xúc. 

Bạn nên thường xuyên trò chuyện với chồng để biết những mong muốn của chàng trong chuyện chăn gối và cùng nhau thực hiện nếu có thể. Khi mong muốn thầm kín được chia sẻ, tình cảm của vợ chồng sẽ gần gũi hơn và "chuyện ấy" sẽ tuyệt vời hơn.