Nghiện rượu mãn tính còn luôn thiếu vitamin B1, gây giảm hoặc mất “khả năng”, không đạt được cực khoái, xuất tinh sớm, không có khả năng cương, mất kiểm soát… thậm chí dẫn đến liệt dương, đàn ông trẻ có khi còn “tịt” hẳn.
Uống rượu cũng là nguyên nhân gây mức điểm liệt: Bên cạnh những ảnh hưởng tích cực, rượu cũng có những tác hại cần lưu tâm.
Rượu sẽ biến thành “tên tội đồ” ngay nếu bạn (hoặc chàng) bước vào phòng ngủ với một nồng độ cồn đậm đặc trong máu, bởi lúc ấy cơ thể đã bước vào giai đoạn ức chế. Ở tình trạng thoái trào này, hệ thần kinh đang mê nhiều hơn tỉnh. Vì thế, mọi ham muốn, tiếp nhận, đáp ứng lẫn cảm giác chăn gối đều ở mức điểm liệt (tất nhiên đến độ say bí tỷ thì không còn gì để nói). 
Với quý ông, rượu còn ảnh hưởng không nhỏ đến con át chủ bài là sự cương cứng. Sự mất cân đối thu chi đã vô tình tranh mất một phần không nhỏ chi tiêu nguyên nhiên liệu dành cho việc vận hành cương, nên khó trách "tư thế" của chàng lúc này chỉ ở mức "liệu cơm gắp mắm". 
Để có sức khỏe “yêu”, hãy rèn lối sống lành mạnh, sinh hoạt điều độ, hạn chế dùng các chất kích thích, phải kiểm soát được mức độ khi đưa chúng vào cơ thể, nếu không sẽ phải hối hận vì “trên bảo, dưới không nghe”. Tuy nhiên, rượu cũng đem lại một số lợi ích dưới đây.
Có thể nói trong một số trường hợp bia rượu ra là một "ủng hộ viên" đắt giá trước và sau khi lâm trận. Thậm chí vài loại rượu vang như vang đỏ còn được cho là trực tiếp thúc đẩy chuyện gối chăn. Một chút men rượu cũng sẽ làm chàng và nàng đẹp hơn, quyến rũ hơn trong mắt nhau. 
Tác động của rượu tùy liều lượng nhiều hay ít luôn diễn ra theo hai hiệp: hưng phấn rồi ức chế. Trong "chuyện ấy", cái gì làm cho người ta phấn khích đều được hoan nghênh. Chính vì thế, nhiều quý ông đã vội vã kết luận rằng: "Rượu bia chính là Viagra dạng lỏng", làm cho gối chăn thêm nồng nàn. Và không ít người ra sức khai thác hiệu quả của nó.
Đẩy lùi bệnh tuyến tiền liệt: Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản cho thấy thói quen uống rượu ở một lượng nhất định trong suốt cuộc đời đã giúp đàn ông Nhật Bản đẩy lùi tỷ lệ mắc bệnh ung thư tuyết tiền liệt xuống mức thấp nhất và tăng khả năng yêu, chống được xuất tinh sớm. 
Làm chậm quá trình lão hóa: Vài thành phần trong rượu vang có khả năng chống lại quá trình lão hóa của tế bào, đặc biệt là chất chống oxy hóa flavonoid. Chất này có nhiều trong vang đỏ, có khả năng chống oxy hóa cao gấp nhiều lần so với rau củ quả. Ngoài ra, chất chống lão hóa khác cũng đáng được lưu ý có trong rượu vang là reveratrol. Khi bạn uống rượu vang ở mức vừa phải (1-2 ly mỗi ngày) thì resveratrol trong rượu sẽ làm tăng hormone, lượng hồng cầu đến các tế bào, qua đó giúp bạn “lên đỉnh” tốt hơn. 
Phòng chống loãng xương: Một chút rượu mỗi ngày vừa đủ và đều đặn sẽ giúp tăng lượng canxi trong máu, kích thích hormone sinh dục nam, tránh nhức mỏi trong quá trình yêu, giúp "chuyện ấy" của bạn trở nên dễ dàng.