Giảm căng thẳng

Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, những người có quan hệ tình dục thường xuyên trong hai tuần có huyết áp ổn định hơn. Bên cạnh đó, quan hệ tình dục giúp cơ thể sản xuất hormone endorphin và oxytocin trong não, khiến cơ thể cảm thấy thoải mái hơn.

Thúc đẩy lòng tự trọng

Quan hệ tình dục đều đặn làm cho con người cảm thấy tốt hơn về bản thân và làm tăng sự tự tin của họ trên giường, nhất là đối với phái mạnh.

Chống lại bệnh trầm cảm

Quan hệ tình dục được coi là có tác dụng tương tự như một loại thuốc chống trầm cảm tự nhiên bởi nó giải phóng hormone endorphin, giúp làm giảm trầm cảm và các cơn đau.

Tăng cường sự thân mật với nửa kia

Quan hệ tình dục thường xuyên giúp hai người kết nối với nhau mọt cách sâu sắc hơn. Quan hệ tình dục cũng giúp sản xuất oxytocin- hormone tình yêu, giúp hai người yêu thương và tin tưởng lẫn nhau. Sự cải thiện về mỗi quan hệ cũng thúc đẩy quan hệ tình dục tốt hơn.

Cải thiện tâm trạng

Endorphin là hormone được biết đến như một loại thuốc tẹ nhiên giúp cải thiện tâm trạng. Khi quan hệ tình dục, hormone này được sản xuất một cách tự nhiên giúp duy trì tâm trạng tốt.