TS Nguyễn Văn Hải – Chủ nhiệm chương trình cho biết: “Đại hội Robot Toàn quốc" lần đầu tiên được tổ chức, sau gần 1 năm đưa chương trình về Việt Nam. Đây không chỉ là dịp để các bạn nhỏ có cơ hội cọ sát với nhau về khả năng tưởng tượng, năng lực biểu đạt và tính sáng tạo, đây còn là một bước đệm cho quá trình xây dựng bản thân của trẻ nhỏ, giúp các bạn tự tin hơn khi hướng tới một cuộc thi tầm cỡ như "Đại hội Robot quốc tế" tại Nhật Bản.

Theo TS Hải, đại hội Robot toàn quốc của Robot School nhằm thách thức và mở rộng tầm nhìn trí tuệ khoa học của học sinh. Đây là cơ hội thể hiện sự quan tâm sâu sắc giữa các phụ huynh và học sinh; Là nền tảng để phát triển, thể hiện các kỹ năng sáng tạo và giải quyết vấn đề. Cuộc thi này cũng sẽ truyền cảm hứng cho bạn phát triển các kỹ năng sống thực tế để đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế tri thức. 

Cuộc thi năm nay sẽ có 43 học sinh tham gia đại diện cho hơn 200 học sinh đang theo học tại Robot School. Trong đó, có 12 học sinh thi ý tưởng và 31 học sinh thi tốc độ.

Kết quả chung cuộc, thí sinh nhận giải đặc biệt, đại diện cho Việt Nam tham dự đại hội Robot quốc tế lần thứ 9 do Human Robot School tổ chức là Nguyễn Khoa Đăng (11 tuổi).

Thí sinh đoạt giải Nhất phần thi ý tưởng, trình độ Basic Nguyễn Dương Bảo Minh (9 tuổi). Thí sinh đoạt giải nhất phần thi ý tưởng trình độ Primary: Nguyễn Khang Duy (11 tuổi). Thí sinh đoạt giải nhất phần thi tốc độ là Nguyễn Tuấn Giang.