Đã có 500 cặp phao cứu sinh được Quỹ từ thiện - xã hội Tấm lòng vàng Lao động (viết tắt Quỹ TLV) phối hợp với với Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) trao tặng đến học sinh tỉnh Cao Bằng.

Ngày 29.5, đại diện Quỹ TLV đã trao 270 cặp phao cứu sinh đến 270 em học sinh trường Tiểu học Thông Huề (xã Thông Huề, huyện Trùng Khánh, Cao Bằng).

Cặp phao cứu sinh không chỉ là cặp sách thông thường, mà có thể dùng như phao cứu hộ nhằm đảm bảo tính mạng cho các em khi đi qua sông suối, nhất là khi có bão lũ. Đây là món quà có ý nghĩa thiết thực dành tặng các em học sinh tỉnh Cao Bằng.

Hiệu trưởng trường Tiểu học Thông Huề - cô Nông Thị Hằng - cho biết, học sinh của trường chủ yếu là con em nông dân, nhiều em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tuy vậy các em lại rất hiếu học.

Cô Hằng bộc bạch: "Trường vinh dự đón nhận sự quan tâm của Quỹ TLV Lao động và đại diện ngân hàng Vietcombank đến trao tặng quà cho các em. Những phần quà không những giúp các em giảm bớt khó khăn, an tâm học tập mà còn tạo ra không khí sôi nổi trong học sinh toàn trường, khơi dậy lòng yêu thương con người, bạn bè trong mỗi em học sinh".

Ngoài 270 cặp phao cứu sinh trao tặng tại trường Tiểu học Thông Huề, 230 cặp phao còn lại, sẽ được LĐLĐ tỉnh Cao Bằng phân bổ đến các trường tiểu học khó khăn khác.

Trước đó, ngày 28.5, Quỹ TLV Lao động phối hợp với LĐLĐ tỉnh Cao Bằng trao 50 suất đến các gia đình thương binh liệt sĩ tỉnh Cao Bằng.

Đại diện Quỹ TLV Lao động trao 5 suất quà cho đại diện 5 hộ là gia đình thương binh, liệt sĩ (mỗi suất 1 triệu tiền mặt và phần quà 200 nghìn đồng) ở xã Vĩnh Quang, TP. Cao Bằng (Cao Bằng).

Ông Nông Thế Điều - Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Quang (TP.Cao Bằng) cảm ơn sự hỗ trợ, chung tay của Quỹ TLV Lao động, những nhà hảo tâm dành cho người dân của xã.

"Sự quan tâm Quỹ TLV Lao động và LĐLĐ tỉnh Cao Bằng là sự động viên rất lớn, là động lực để mọi người biết được xã hội luôn quan tâm đến những gia đình chính sách, gia đình thương binh xã hội", ông Điều bộc bạch.

Ông Đinh Ngọc Lính (trú bản Ngân, xã Vĩnh Quảng, TP.Cao Bằng) có bố là liệt sĩ, mất năm 1979, trong cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc. Tiếp nhận phần quà từ Quỹ TLV Lao động, ông Lính xúc động cám ơn Quỹ TLV Lao Động cùng LĐLĐ tỉnh Cao Bằng đã quan tâm và đồng hành cùng những gia đình chính sách, thương binh liệt sĩ trên địa bàn.

Hoạt động trao cặp phao cứu sinh tại Cao Bằng nằm trong chương trình phối hợp giữa Quỹ TVL Lao động với với Ngân hàng Vietcombank. Đây là hoạt động ý nghĩa với 2.500 cặp phao cứu sinh được trao đến 5 tỉnh có học sinh sinh sống, đi học qua vùng sông nước (Cao Bằng, Đắk Nông và 3 tỉnh ĐBSCL).