Có mặt tại chốn quê nghèo, chúng tôi không khỏi ngậm ngùi xót xa trước hoàn cảnh của gia đình chị Lường Thị Vinh (SN 1978 - mẹ cháu Trí). Căn nhà nhỏ của gia đình chị mang nặng một nỗi buồn trước bệnh tật của con.

Không cầm được nước mắt khi trò chuyện với chúng tôi, chị Vinh nức nở: “Việc ăn uống của cháu Trí phải dùng xông, không thể ăn uống bình thường như những đứa trẻ cùng trang lứa. Cháu nằm liệt một chỗ suốt ngày, làn da ngày càng xanh xao, gầy héo hon và đối mặt với nguy kịch vì căn bệnh hiểm nghèo”.

Căn bệnh bại não đã theo cháu Trí từ khi mới hơn một tuổi đến tận bây giờ và ngày càng có những biểu hiện phức tạp hơn. Vừa qua, cháu Trí lại có biểu hiện bệnh nặng hơn nên gia đình lại phải đưa tới Bệnh viện Nhi - Thanh Hóa để điều trị. Thi thoảng, những cơn đau, những cơn co giật không kiểm soát được lại khiến cháu Trí tím tái chân tay, mặt mũi.

Càng xót xa hơn khi nghe kể về hoàn cảnh gia đình chị Vinh. Mẹ chồng chị nay đã tuổi 70 thường xuyên bị đau ốm, bệnh tật. Cả gia đình có 5 miệng ăn đều trông chờ vào đồng lương phụ hồ ít ỏi, ngày nắng ngày mưa của anh Nguyễn Trọng Đức (chồng chị Vinh). Đã hơn 4 năm nay, từ khi cháu Trí bị căn bệnh hiểm nghèo, sự sống vô cùng mỏng manh, chị Vinh không thể đi làm gì được. Cả gia đình phải vất vả ngược xuôi, vay mượn cả ngân hàng và bà con lối xóm lên cả trăm triệu đồng lấy tiền chữa bệnh, thuốc thang cho con.

Không đủ tiền để chữa trị thường xuyên cho con, bệnh tật khiến cháu Trí đang ngày càng trở nên nguy kịch. Chứng kiến những cơn co giật người tím ngắt, những tiếng khóc thét lên của cháu bé mà cả gia đình như đau xé lòng.

Trăm mối lo đổ về gia đình nhỏ với thu nhập ít ỏi này. Chị Vinh nghẹn ngào: “Gia đình không có tài sản gì chỉ có mấy đứa con nhưng cháu bé lại bệnh quá nặng. Các bác sĩ khuyến cáo cháu bé cần phải được điều trị và chăm sóc đặc biệt nhưng cả gia đình chạy vạy cũng không nổi. Nhiều đêm trằn trọc suy nghĩ làm sao xoay xở được tiền bạc. Để con có thể điều trị dài dài, kéo dài sự sống chứ không phải quặn lòng nhìn con thơ dại đau đớn vì bệnh tật”.

Mọi sự giúp đỡ gia đình cháu Nguyễn Trọng Trí (LD16102) xin gửi về Quỹ XHTT Tấm Lòng Vàng, địa chỉ: 51 Hàng Bồ, Hà Nội; ĐT: 04.39232748; hoặc chuyển về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm Lòng Vàng, tài khoản: 102010000013374, Ngân hàng TMCP Công thương VN, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hoặc liên hệ trực tiếp chị Lường Thị Vinh (mẹ cháu bé) tại thôn Quế Sơn, xã Các Sơn, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa. Số điện thoại: 01632705299