Chương trình nhắn tin với cú pháp GM gửi 1407 (20.000 đồng/tin nhắn) nhằm gây quỹ tri ân thân nhân liệt sĩ Gạc Ma. Tính đến 24h ngày 1.9, chương trình đã tiếp nhận 207.780.000 đồng của 10.389 tấm lòng vàng trên cả nước. Mỗi tin nhắn là một tấm lòng gửi tới gia đình các liệt sĩ và là một viên gạch góp phần xây dựng khu tưởng niệm nghĩa sĩ Hoàng Sa - Trường Sa để tưởng nhớ những người con đất Việt đã hy sinh thân mình bảo vệ chủ quyền biển, đảo của tổ quốc. Thay mặt bạn đọc cả nước, Quỹ TLV đã đến thăm hỏi, động viên trao số tiền 3.000.000 đồng đến các gia đình liệt sĩ đã hy sinh trong trận hải chiến ngày 14.8.1988 tại đảo Gạc Ma.

Quỹ TLV trân trọng cảm ơn tình cảm của các tổ chức, cá nhân – những tấm lòng vàng đã nhắn tin ủng hộ chương trình. Chân thành cảm ơn sự phối hợp nhiệt tình của Cổng Thông tin điện tử quốc gia 1400, Cty viễn thông di động VinaPhone và TCty Viễn thông Quân đội Viettel trong việc tổ chức nhắn tin ủng hộ chương trình.

Trước đó, các chương trình hướng về biển đảo do Quỹ XHTT Tấm Lòng Vàng phối hợp với Cổng 1400 thực hiện đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân trên cả nước và bạn bè quốc tế. Chương trình “Góp một viên gạch xây dựng khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma” đã nhận được hơn 78.000 tin nhắn, tương đương với gần 1,1 tỉ đồng; Chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa”  có hơn 47.000 tin nhắn ủng hộ, tương ứng với hơn 930 triệu đồng. Toàn bộ số tiền ủng hộ đã được Quỹ XHTT Tấm Lòng Vàng gửi nhiều món quà bằng tiền, hiện vật tới gia đình những liệt sĩ Gạc Ma, gia đình những chiến sĩ đã và đang tham gia bảo vệ vùng biển Hoàng Sa - Trường Sa, góp kinh phí xây dựng khu tưởng niệm liệt sĩ Gạc Ma và một phần kinh phí xây dựng khu tưởng niệm “Người mẹ thắp lửa” trên núi Thới Lới huyện đảo Lý Sơn.