Chị Tốt và cháu Việt.

Vợ chồng chị hiện có 3 con nhỏ, hai cháu gái và cháu trai là Trương Quốc Việt (4 tuổi). Giữa năm 2011, cháu Việt kêu đau đầu và được cha mẹ đưa tới Bệnh viện Nhi Đồng II TPHCM để kiểm tra bệnh. Tại đây, cháu Việt được các bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh u não và được chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy để mổ, nhưng vì khối u nằm quá sâu nên ca mổ đã không lấy hết được chân của khối u. Cháu Việt tiếp tục được chuyển sang Bệnh viện Ung bướu TPHCM để điều trị, dùng thuốc hóa trị khối u não.

Bản thân chị Tốt cũng bị bệnh tim, ốm đau thường xuyên. Gia đình chị từ ngày có con bệnh nặng, kinh tế đã khó khăn lại càng thêm túng bấn. Gặp chúng tôi, chị Tốt kể: “Bệnh tình của cháu còn phải điều trị dài ngày, không biết thời gian tới có còn vay mượn được ai nữa để có tiền lo cho con. Trước đây, gia đình tôi đã phải vay mượn nhiều rồi. Nhưng với bệnh tình của cháu, còn phải xạ trị nhiều hóa chất rất tốn kém, mặc dù cháu đã có bảo  hiểm y tế, nhưng một số thuốc đắt tiền ngoài danh mục vẫn phải mua bên ngoài”.

Theo ông Nguyễn Văn Phúc - Phó Chủ tịch xã Hiếu Liêm - gia đình chị Ngô Thị Tốt thuộc diện hộ nghèo của xã. Địa phương đã có nhiều hỗ trợ với gia đình chị Tốt, trong phạm vi của địa phương có thể.  Tuy nhiên vì bệnh tình của con trai chị Tốt quá nặng, lại phải điều trị lâu ngày, quá tốn kém nên cũng không thấm vào đâu. Mong các bạn đọc của báo Lao Động và các mạnh thường quân cứu giúp để gia đình chị Tốt có tiền tiếp tục chữa  bệnh cho con.

Mọi sự giúp đỡ cháu Việt xin gửi về Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động, địa chỉ: 51 Hàng Bồ, Hà Nội; ĐT: 04.39232756; ĐTDĐ: 098.222.1960/091.456.8886; hoặc chuyển về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng, tài khoản: 102010000013374, Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.