Cháu Lê Nguyễn Gia Bảo là bệnh nhi được nhắc đến trong bài viết “UT9: Mẹ ơi, con muốn về nhà”. Khi được hơn 2 tuổi, bé chậm phát triển và thường xuyên bị khó thở. Đưa con đi khám tại bệnh viện Nhi Trung ương, nghe bác sĩ nói con bị mắc bệnh u trung thất, chị Nguyễn Hồng Vân - mẹ Gia Bảo - như chết lặng. Chị đã khóc ngất, bởi ở vùng núi cao của chị dù có nghèo khó, nhưng chưa có ai mắc căn bệnh quái ác này. Không những thế, Gia Bảo còn bị chứng ngứa ngáy và lở loét khắp người từ nhỏ. Vợ chồng chị Vân đã đưa con khắp các viện tuyến trên, tuyến dưới từ khi hơn 2 tuổi, tốn kém không ít tiền của, nhưng vẫn không thể khỏi. Chỉ sau này, chị mới hiểu đó là những biến chứng của bệnh ung thư.

Từ khi phát hiện ra bệnh, hàng tháng chị Vân phải lặn lội đưa con về Hà Nội điều trị, thậm chí có đợt Gia Bảo phải nằm ở phòng cấp cứu mất hàng tháng trời, đã “ngốn” của đôi vợ chồng trẻ số tiền lên tới gần vài trăm triệu đồng. Thấu hiểu khó khăn đó, Quỹ TLV đã kết nối những trái tim nhân ái giúp đỡ cháu Bảo chữa bệnh bằng cách mỗi tháng bảo trợ cho cháu từ 300.000 đồng đến 1.000.000 đồng hoặc ủng hộ tiền cho cháu. Chính từ sự giúp đỡ này đã tiếp thêm động lực và kinh phí cho bố mẹ Gia Bảo kiên trì chữa trị cho con trong suốt thời gian qua.

Cô Nguyễn Thị Lệ Hằng (Cổ Nhuế, Hà Nội) – một trong những tấm lòng vàng đã gắn bó với Bảo gần 2 năm qua xúc động khi nghe tin cháu đã khỏi bệnh. Cô chia sẻ: Nghe tin cháu khỏi bệnh mà tôi mừng rơi nước mắt. Đây là điều tuyệt vời nhất với nỗ lực của cháu, gia đình và các bác sĩ. Gia Bảo không những đã khoẻ mạnh mà tôi còn được biết cháu dù thời gian chữa bệnh nhiều hơn đi học nhưng cháu lại học rất giỏi, đạt giải Nhất trường trong cuộc thi giải Toán qua mạng. Điều này khiến tôi cũng cảm thấy ấm lòng và có thêm nhiều niềm vui và tin vào sự giúp đỡ dù chỉ là nhỏ bé của mình sẽ đem lại cuộc sống hạnh phúc cho những bệnh nhi khác.

Đón nhận tin mừng, chị Vân – mẹ cháu Bảo xúc động nói: Sức khoẻ cháu Bảo đã trở lại bình thường, chỉ cần theo dõi thường xuyên nữa thôi. Tôi biết ơn vô cùng sự giúp đỡ của các tấm lòng hảo tâm, của Quỹ TLV. Nếu không có sự giúp đỡ của quý vị, có lẽ mẹ con tôi đã không thể chiến đấu với bệnh đến ngày hôm nay. Gia đình tôi rất cảm ơn các tấm lòng đã luôn bên mẹ con tôi.

Chặng đường điều trị của Gia Bảo hay những bệnh nhi ung thư khác sẽ vẫn còn rất dài và tốn kém, cần sự sẻ chia của cộng đồng. Chương trình “Đồng hành cùng bệnh nhi ung thư” được Quỹ TLV khởi động trong tháng 5.2015 cũng vì mục tiêu đó. Nếu được hỗ trợ một khoản kinh phí chỉ vài trăm ngàn mỗi tháng, gia đình bệnh nhi ung thư sẽ có thêm một khoản bù đắp vào vé tàu xe, hay đỡ một phần chi phí đi lại ăn ở để chữa bệnh. Bạn đọc có thể tham gia chương trình với chúng tôi bằng cách ủng hộ cho cháu; hoặc tham gia bảo trợ từ 300.000 đồng đến 1.000.000đ/tháng trong khoảng thời gian từ 1-3 năm.

Bệnh nhi ung thư có thể gục ngã trước bệnh tật, bố mẹ các cháu có thể đầu hàng trước nghèo khó nhưng lòng nhân ái của cộng đồng thì không bao giờ được phép dừng bước. Hãy đưa bờ vai của chúng ta ra để những mảnh đời khốn khó dựa vào!

Mọi giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Quỹ TLV, 51 Hàng Bồ, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 04.39232748/0983.971.279. Hoặc chuyển khoản về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng, STK: 102010000013374 tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; ủng hộ miễn phí qua tài khoản trực tuyến tại VietinBank, STK: 177010000023405; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank, STK: 0021000303088 tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN, chi nhánh Hà Nội.