Anh Trần Văn Linh, chồng chị Thảo cho biết: Vừa qua, trước tình trạng diễn biến sức khoẻ phức tạp của chị Thảo, các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Nghệ An đã mổ để bắt thai nhi an toàn. Hiện, bé được sinh ra là con trai, nặng 2,2kg, bị suy dinh dưỡng. Cháu bé hiện đã được về nhà với gia đình nhưng sức khoẻ yếu, không thể dùng sữa ngoài mà gia đình phải đi xin sữa từ các bà mẹ đang cho con bú khác để cho cháu uống. Còn Thảo, sau khi phẫu thuật đã được gia đình chuyển ra Bệnh viện K Tân Triều để theo dõi tình hình sức khoẻ. Sẻ chia khó khăn, cảm thông cho vất vả của gia đình chị Thảo, dù mới đăng tải trên báo, nhưng BĐ (bạn đọc) khắp cả nước đã gửi lời động viên kèm theo tiền để hỗ trợ chi phí cho gia đình. Quỹ TLV đã đại diện cho BĐ cả nước trao số tiền hỗ trợ ban đầu cho gia đình là 6.705.000 đồng. Cảm động trước sự sẻ chia ấy, chị Thảo bật khóc: “Tôi chỉ biết gửi lời cảm ơn đến những tấm lòng hảo tâm gần, xa đã quan tâm tới hoàn cảnh của tôi. Số tiền không chỉ có ý nghĩa vật chất với tôi lúc này mà cao cả hơn hết là nguồn động viên tinh thần cho tôi tiếp tục chiến đấu với bệnh tật và có thêm sức khoẻ để được ở bên hai đứa con thơ bé bỏng”.

Trước đó, như Lao Động đã đưa tin, bà mẹ Đặng Thị Thảo (25 tuổi, tại Diễn Châu, Nghệ An) đang rất cần sự giúp đỡ để chiến đấu với căn bệnh ung thư giai đoạn cuối để cứu lấy bào thai 8 tháng trong bụng. Cuối năm 2015, cảm thấy cơ thể đau mỏi vai, không chịu được nên Thảo đi khám và bác sĩ chuẩn đoán bị u mỡ có thể điều trị được. Càng ngày sức khỏe của chị yếu hơn và quyết định mổ. Tưởng chừng sau ca mổ cuộc sống sẽ màu hồng nhưng bất hạnh lại ập đến khi vai trái nổi lên rất nhiều cục u hình thành và lan rộng hơn. Đau đớn hơn, khi phát hiện mình bị ung thư giai đoạn cuối cũng là lúc Thảo đang mang thai bé thứ 2. Gạt nước mắt và sự đớn đau, bà mẹ trẻ đã cố gắng bằng mọi cách để cứu con. Cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ và cô con gái 2 tuổi vốn chỉ trông chờ vào tiền buôn bán rau ở chợ quê của hai vợ chồng nay lại càng khó khăn. Gia đình hai bên cũng vất vả nên không giúp được nhiều. Từ lúc chị phát bệnh, chồng chị cũng phải ở nhà để lo cho con, cho vợ. Để duy trì sự sống, gia đình đã phải vay mượn khắp nơi để lo tiền thuốc cho Thảo. 

Tuổi 25, với những mong muốn nhỏ bé được khỏe mạnh, được chăm sóc cho con và mong cho gia đình được hạnh phúc dường như quá xa vời với Thảo.

Chị Thảo đang rất cần sự giúp đỡ của mọi người để có tiền điều trị và cứu sống đứa bé 8 tháng tuổi trong bụng.

Mọi sự giúp đỡ gia đình chị Thảo (LD1702) xin gửi về Quỹ XHTT Tấm lòng vàng: 51 Hàng Bồ, Hà Nội. Điện thoại:04.39232748, tài khoản: Quỹ XHTT Tấm lòng vàng: 102010000013374, Ngân hàng TMCP Công thương VN, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; ủng hộ miễn phí qua tài khoản trực tuyến tại VietinBank, STK: 177010000023405; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank, STK: 0021000303088 tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN, chi nhánh Hà Nội. Hoặc liên hệ anh Linh (chồng chị Thảo): 0977593134