Ăn mặn: Chế độ ăn nhiều muối cùng với việc lười vận động có thể gây hại cho sức khỏe tinh thần của bạn. Hơn nữa, ăn nhiều muối sẽ khiến da bạn dễ bị giữ nước và phù lên gây mất thẩm mỹ.

Uống nhiều rượu: Uống rượu là một trong những cách làm hại gan nhanh nhất và kéo theo tác hại đến da bởi các độc tố tích tụ trong gan không được đào thải sẽ dẫn đến các vấn đề về da như da sần sùi, bị mụn, nếp nhăn,…

Đồ ăn nhiều đường: Theo nghiên cứu, việc ăn nhiều đường sẽ khiến các tế bào trong cơ thể bạn tốn nhiều sức làm việc hơn bình thường. Đồng thời, các phân tử thừa sẽ kết hợp với các protêin tạo ra sản phẩm gây tổn hại collagen trong da, có tên gọi là glycation. Các glycation này sẽ làm cho da bạn không còn mịn màng và săn chắc như trước.

Ảnh: Prevention

Đồ nướng bị cháy: Theo nghiên cứu, thực phẩm khi nấu hay nướng bị cháy sẽ có chứa hydrocarbon gây viêm và phá vỡ collagen trong da, làm cho da bạn bị khô và xuất hiện nhiều nếp nhăn.

Thực phẩm chế biến sẵn: Các thực phẩm chế biến sẵn như xúc xích, thị xông khói thường có sulfite và các chất bảo quản dễ gây ra nguy cơ viêm trên da và thúc đẩy quá trình lão hóa da. Theo nghiên cứu, các thực phẩm này cũng có xu hướng chứa nhiều muối nên có thể khiến da bạn dễ bị giữ nước và bị phù.

Thịt đỏ: Thịt đỏ giàu chất dinh dưỡng, nhưng lại tạo ra các gốc tự do gây tổn hại đến tế bào bình thường làm ảnh hưởng đến khả năng tổng hợp collagen của da. Ăn thịt đỏ quá nhiều còn có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.