Nghệ: Nghệ có đặc tính chống viêm và giúp làm sáng da. Nó cũng giúp mờ đi các đốm nám. Đây là một trong những gia vị tốt nhất cho việc chăm sóc da. 

Đinh hương: Đinh hương có tính chất làm dịu và chống oxy hóa, giúp điều trị mụn trứng cá và mụn hiệu quả. 

 Quế: Quế là một gia vị thơm bao gồm các đặc tính chống viêm và kháng khuẩn. Một hỗn hợp làm bằng quế và mật ong có thể được sử dụng để tiêu diệt các vi khuẩn gây mụn. Đây là một trong những gia vị tốt nhất mà bạn có thể sử dụng cho da. 

Hồ tiêu: Tiêu đen là một nguồn giàu chất chống oxy hóa và có thể giết chết các vi khuẩn gây hại da, đồng thời cũng làm tăng lưu thông máu và giúp chống lại các nếp nhăn. 

Gừng: Gừng được đóng gói với các chất chống oxy hóa giúp loại bỏ độc tố ra khỏi da và cải thiện lưu thông máu. Gừng có thể giúp trì hoãn sự lão hóa. Đây cũng là gia vị tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để chăm sóc da. 

Nghệ tây: Đắp mặt nạ làm bằng sữa và nghệ tây có thể giúp cho làn da trắng ngay lập tức. Đó là lý do tại sao, bạn sẽ thấy rất nhiều loại kem làm đẹp tại thị trường có sử dụng thành phần này. 

Bột tỏi: Tỏi có chứa một thành phần kháng khuẩn, allicin, giúp chống lại các vi khuẩn gây mụn. Trộn một chút bột tỏi vào bột nghệ và mật ong, rồi đắp lên mặt, điều này sẽ giúp trị mụn trứng cá rất hiệu quả.