Người bệnh có thể đến để được tư vấn trực tiếp vào giờ hành chính hàng ngày. Đây là phòng tư vấn viêm gan thứ 2 tại Việt Nam, sau nơi đầu tiên tại BV Bệnh nhiệt đới TPHCM khai trương từ tháng 7.2013.

Theo PGS – TS Nguyễn Văn Kính, GĐ BV Bệnh nhiệt đới TƯ: “Viêm gan, đặc biệt là viêm gan C, thường được biết tới như một “sát thủ thầm lặng”, bởi người nhiễm bệnh có thể khỏe mạnh và không xuất hiện triệu chứng bệnh trong vòng 10 - 20 năm. Tuy nhiên, bệnh lại có khả năng biến chứng thành xơ gan, ung thư gan. Ước tính Việt Nam có khoảng 10-15% dân số bị nhiễm vi rút viêm gan B, 4% nhiễm vi rút viêm gan C. Con số này tương đương với 11,5 triệu người dân mang vi rút và hàng ngàn ca nhiễm mới mỗi năm.

Nhiều bệnh nhân không biết mình mắc bệnh, cho đến khi đã xuất hiện các triệu chứng bệnh nhiều năm sau, bệnh đã nặng, khó chữa. Bên cạnh đó, các BS có rất ít thời gian để tư vấn, bệnh nhân thường thiếu hiểu biết về bệnh và không có sự phối hợp điều trị này. Phòng tư vấn viêm gan đi vào hoạt động sẽ bước đầu đáp ứng nhu cầu được tư vấn và cung cấp thông tin của bệnh nhân”.

Được biết, mỗi tháng tại BV Bệnh nhiệt đới TƯ có khoảng 2.000 bệnh nhân viêm gan đến khám, điều trị định kỳ. Ông Kính cũng cho biết thêm: Hiện nay, chi phí điều trị viêm gan C vẫn còn khá cao, khoảng 160 triệu/liệu trình kéo dài 2 năm. Cơ quan bảo hiểm và Bộ Y tế đang có phương án thanh toán một phần chi phí này, hỗ trợ cho bệnh nhân điều trị”.