Rã đông bằng dầu nóng: Đây không những là một sai lầm mà còn rất nguy hiểm, vì nước và dầu sôi khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra phản ứng làm dầu bắn tung tóe, có thể rất nguy hiểm.

Rã đông cá quá mềm: Nếu bạn rã đông cá quá quá mềm, khi đó cá sẽ nhạt vị và mất chất dinh dưỡng. Do vậy, chỉ nên rã đông vừa phải, cá vừa mềm tới là được.

Không cần rã đông trái cây, rau củ: Bạn không cần phải rã đông rau củ vì chúng sẽ mềm nhũn và mất chất, tốt nhất là bỏ vào nồi nấu luôn. Đối với trái cây, chỉ cần bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để chúng rã đông từ từ.

Rã đông bằng lò nướng hoặc lò vi sóng: Thực phẩm sau khi rã đông bằng lò nướng hoặc lò vi sóng sẽ khá nhạy cảm với vi khuẩn, chính vì vậy, cần sử dụng hoặc chế biến ngay sau khi rã đông, nếu không có thời gian, hãy để lại thực phẩm vào ngăn mát tủ lạnh.

Bỏ qua rã đông và cho thực phẩm đông lạnh vào nấu luôn: Bạn ngại rã đông thực phẩm sẽ mất thời gian nên cho vào nồi và nấu luôn. Cách này không những khiến thời gian nấu sẽ lâu hơn mà còn làm cho những chất dinh dưỡng bị phân hủy hết.